Vốn là một học sinh giỏi khối A, Việt Anh (sinh năm 1996) lại thực sự khiến mọi người khâm phục khi chỉ trong thời gian rất ngắn là 3 tuần đã tăng được 2,5 điểm IELTS, trong đó Listening đạt 6.5. Bạn cũng chính là một minh chứng xuất sắc cho việc chúng ta hoàn toàn có thể tăng tốc bứt phá 1 số điểm IELTS như mong đợi nếu có quyết tâm, có lộ trình ôn luyện và phương pháp học phù hợp với mình. Hành trình chinh phục 2,5 điểm IELTS trong 3 tuần của Việt Anh đã diễn ra như thế nào. Mời các bạn đọc bài chia sẻ dưới đây nhé.

 

Đánh giá đầu vào của Việt Anh

Vốn là học sinh giỏi khối A, tính toán cực siêu nên bạn đã ít nhiều có một tư duy nhạy bén và thông minh. Tuy nhiên, về khả năng Tiếng Anh thì chỉ dừng lại ở mức “How are you” cơ bản. Việt Anh cũng thường xuyên xem phim nước ngoài có vietsub nên khả năng nghe ở mức tương đối ổn.

Khi học hết năm nhất đại học và thông qua việc tự tìm hiểu, Việt Anh biết đến chương trình du học không cần chứng minh tài chính CES của Canada. Đây là một cơ hội rất tốt cho ngành học kỹ sư điện tử mà bạn đang theo đuổi.

Quyết tâm học tiếng Anh của Việt Anh càng tăng cao hơn khi 3 trung tâm du học đều cùng lúc cho rằng, hồ sơ của bạn đã đáp ứng được 80% yêu cầu xin visa chỉ còn thiếu duy nhất 1 chứng chỉ IELTS 5.0 là đủ. Được sự giới thiệu từ 1 người bạn của mẹ cũng đang có con theo học khóa Rapid Eating IELTS cấp tốc cam kết đầu ra của Học viện Anh ngữ EL để đi Hà Lan, Việt Anh đã mạnh dạn đến đăng ký thi thử.

 

Điểm đầu vào của Việt Anh  như sau:

Điểm thi đầu vào: Overall: 3 (L: 4.0, S: 2.5, R: 3, W: 2.5)

Điểm kiểm tra F-test hay Foundation test với IELTS:

- Vocabulary cơ bản: 30%

- Ngữ pháp cơ bản đạt: 35%

- Phát âm cơ bản đạt 25%: Một nửa các từ trong bài thi Speaking là phát âm sai, khi nói không có trọng âm, âm cuối. Về ý thì giám khảo vẫn có thể hiểu được.

 

Điểm Skill Test với IELTS: Reading: 3.0; Writing: 2.5; Speaking: 2.5; Listening: 4.5

Đánh giá của giảng viên dành cho Việt Anh

- Listening: do bạn thường xuyên xem phim nước ngoài nên kĩ năng nghe ổn hơn so với các kĩ năng khác, có khả năng ghi nhớ ý câu dài và đoán ý trong bài listening. Nhưng về skill làm bài thì Việt Anh chưa có nhiều. Vì vậy, phong độ làm Listening của bạn không ổn định. Bài làm được điểm cao bài không.

- Speaking: tuy kĩ năng nghe tạm ổn nhưng phát âm còn sai nhiều, diễn đạt ý lủng củng, dài dòng => phải học lại từ phát âm cơ bản

- Writing: bạn chỉ viết được 1 đoạn ngắn, với các ý thiếu logic, kỹ năng viết còn hạn chế.

- Reading: từ vựng ở mức cơ bản, kỹ thuật làm bài thi chưa có.

Với những hạn chế trong nền tảng và kỹ năng như vậy, Việt Anh đã rất ngạc nhiên khi giảng viên đưa ra lộ trình tăng 2,5 điểm trong 3 tuần chứ không cần đến 6 tuần như các chương trình cấp tốc bạn từng biết. Nhưng với ý chí quyết tâm, cộng với niềm tin tuyệt đối đặt vào đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và tâm huyết của EL, Việt Anh đã dám vượt quá sự lo sợ để bắt tay vào khóa học. “Cứ học bằng tất cả khả năng và sự say mê của mình trước đã, kết quả sẽ là cái đến sau.”

Chương trình học IELTS cấp tốc giảng viên của EL English thiết kế dành riêng cho Việt Anh

 

Tuần 1: Foundation-Test

Các giảng viên tại sẽ EL giúp bạn củng cố lại kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp.

Các bài tập đưa ra nhằm bổ sung về cả Skill và F-test. Tức là học song song cả nền tảng kiến thức và kĩ năng làm bài thi bạn có được. Phản biện liên tục về các Skills và bài tập về nhà, như kiểu: Tai sao em không làm được câu A, vấn đề nằm ở đâu, không tìm thấy thông tin, từ mới, xác định hay dự đoán đoán văn chứa nó, quy trình em tìm ra thông tin đó như thế nào…Điều này diễn ra liên tục cho đến khi F-test và Skill-test có sự tương đồng nhất định.

 

Tuần 2: Tập trung luyện tập Skill-Test

Các bài giảng dành cho Việt Anh liên tục bàn về “những cú lừa” của examiner cho học viên và vì thế rất nhiều trường hợp bạn có thể đẩy xác suất chọn đúng đáp án tới 90%.

Tối ưu lượng từ vựng và tập trung vào các mẫu câu bạn có thể sử dụng một các dễ dàng trong cả Speaking và Writing. Đặc biệt lượng từ vựng Việt Anh  biết không cần quá nhiều và quá học thuật cũng có thể áp dụng ngay vào suy luận ra các từ khác => để bạn có thể nhớ lâu hơn và dùng được đa dạng từ vựng ở mức tương đối hơn.

Phần nghe là phần ít lo lắng hơn nên Việt Anh tiến bộ rất nhanh ở thời gian này. Bạn vẫn được chỉ định học kĩ thuật nghe Dictation như nhiều học viên khác, nhưng cần đảm bảo nghe suốt khi ở nhà vì lên lớp sẽ không tập trung vào nghe băng.

Bạn được luyên lại phát âm của các từ cơ bản, cho đến phát âm câu và kèm theo đó là kĩ thuât nghe Dictation và một số các skills trong Listening IELTS.Việc luyện tâp liên tục và ghi âm chỉnh sửa liên tục sẽ giúp bạn giảm lo âu và có sự tự tin hơn.

 

Tuần 3: Luyện tập với đề thi thật

Trong phần này, thì tư duy phân tích và tư duy phản biện các words, phrases, sents …được vận dụng ở mức tối đa.

Trong khoảng thời gian này, thay vì luyện thật nhiều đề, giảng viên chỉ cho Việt Anh  tập trung vào phương pháp học tránh “bẫy” của examiner và chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Ví dụ, với kỹ năng nghe, thay vì nghe cả đoạn thì bạn chỉ tập trung học cách bắt đúng keyword trong một bài nghe dài, cách bắt âm cuối…

Với kỹ năng đọc, thay vì học các tips and tricks như thông thường, giảng viên sẽ dạy bạn cách đọc làm sao vẫn hết bài đọc dài, hiểu ý và khoanh đúng các câu hỏi, kể cả dạng bài match heading khoai nhất trong thời gian quy định.

Để cải thiện kỹ năng nói và viết, giảng viên người Việt sẽ cùng bạn dành thời gian đọc các bài mẫu band 7.0+, tóm lược ý chính rồi dựa vào đó tự làm lại bài. Một giảng viên người nước ngoài sẽ cùng bạn luyện tập lại phát âm cho đúng, cách ngắt nghỉ câu, sau đó là chiến lược trả lời bài thi IELTS Speaking hiệu quả. Bằng cách này, bạn đã không còn bị vấp hay gặp khó khăn trong viện diễn đạt ý như khi làm bài thi thử lúc đầu tại EL English nữa.

Từng dạng bài và hướng dẫn cụ thể vào đề thi thật sẽ diễn ra ở bước này. Trong giai đoạn này, bạn sẽ được trình bày các cách khác nhau để tìm thông tin hay đáp án cũng như để viết hay nói một câu hoàn chỉnh.

Giai đoạn này đỏi hỏi bạn sẽ phải đưa ra tình huống kiểu như nếu như: từ này không biết thì phải làm sao, làm sao để biết thông tin này ý nghĩa là gì…hoặc làm thế nào để xác định thông tin trong bài Listening….

Trong bước này bộ đề full sẽ đưa đưa ra đầy đủ cho từng kĩ năng. Việt Anh được yêu cầu sẽ làm liên tiếp không ngừng nghỉ và giảng viên sẽ được đặt trong trạng thái báo động khi bạn cần phải hỏi một vấn đề gì đó.

Trong thời gian này không giống như nhiều người nghĩ, thì lượng từ vựng và tính sửa sai về ngữ pháp sẽ tăng lên đáng kể. Những sai sót khúc mắc cuối cùng sẽ được diễn ra ở bước này. Tùy vào hiện trạng của Việt Anh mà người theo dõi thực hành có thể khuyên bỏ hay phải học thêm một kiến thức nào đó. Các vấn đề về tâm lý, và tốc độ làm bài sẽ được giải quyết tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi tham gia đề thi thật.

 

Kết quả cuối cùng của Việt Anh

Đúng như cam kết của khóa học, Việt Anh đạt Overall 5.5 (lLisstening 6.5). Bạn đã tăng 2,5 điểm IELTS sau 3 tuần tham gia lớp IELTS Rapid Eating 5.0+ cấp tốc mà các giảng viên của EL English đã thiết dành riêng cho bạn. Số điểm tròn trịa của bạn chính là một cái kết thật đẹp cho sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ cũng là một minh chứng cho chất lượng học của khóa IELTS cấp tốc Rapid Eating.

 

Nhìn lại chặng đường đã qua, bạn cho rằng, quá trình luyện thi IELTS liên tục với cường độ cao như vậy ban đầu khiến bạn rất căng thẳng. Thậm chí đến tuần thứ 3 của chương trình bạn có cảm giác mình giậm chân tại chỗ, không thể tiến bộ dù đã rất chăm chỉ học tập.

Tuy nhiên, phương pháp học Rapid Eating cũng đã tính toán đến tâm lý này của học viên, nên để giảm áp lực về tâm lý cũng như để việc học bớt vất vả, EL English đã tạo ra một môi trường học tập rất thoái mái và một lịch học IELTS do bạn tự sắp xếp có tư vấn từ giảng viên. Bên cạnh đó, các giờ học xen kẽ giữa đọc, viết, giữa giảng viên Việt Nam và người bản địa cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tự tin hơn trong tuần cuối cùng của quá trình ôn luyện.

--------------------------------

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin cũng như đăng ký khóa học này, mời các bạn để lại SĐT hoặc inbox cho Rapid Eating nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết: goo.gl/ImZp4g

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi