Chị Trang biết đến phương pháp học IELTS cấp tốc Rapid Eating trong một dịp rất tình cờ. Nhưng sau khóa học, chính chị cũng rất bất ngờ khi mình đạt Overall 6.0 (R: 6.0, L: 6.0, W: 5.5, S: 6.0 ) - tăng 2 điểm chỉ sau 2 tuần ôn luyện. Chứng chỉ IELTS đã giúp chị có thêm thật nhiều lợi thế trên con đường sự nghiệp của mình. Hành trình ôn luyện cụ thể của chị Trang sẽ được EL English chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Theo học tiếng Trung từ những năm cấp 3 và chị cũng đã tốt nghiệp China University of Petroleum-Beijing nên khả năng giao tiếp tiếng Trung của chị đã khá tốt khá tốt. Song vì nhu cầu công việc, ngoài tiếng Trung, ngôn ngữ chị tiếp xúc hàng ngày còn là tiếng Anh. Cũng có một chút nền tảng tiếng anh trong việc nghe và nói nhưng từng ấy là chưa đủ để có thể tiến xa hơn trong công việc. Trong tháng 3, bộ máy nhân sự công ty sẽ thay đổi cơ cấu, các ứng viên được đề bạt lên vị trí cấp cao phải có điểm IELTS tối thiểu 5.5. Chính vì vậy, chị đã quyết tâm theo đuổi khóa học Rapid Eating IELTS cấp tốc cam kết đầu ra của Học viện Anh ngữ EL để có đủ điều kiện tham gia ứng tuyển.

Với một bà mẹ hai con như chị Trang thì thời gian quý hơn vàng nên việc tập trung ôn luyện để đạt target tới 6.0 thực sự gặp rất nhiều cản trở. Nhưng đã quyết tâm là làm đến cùng, chị đã sắp xếp lại cuộc sống để bắt tay vào ôn luyện ngay không phân vân gì nhiều.

Khi chị làm bài Test đánh giá trình độ ban đầu, kết quả chị nhận được như sau:

Điểm thi đầu vào: Overall: 4.0 (L:5,5 , S: 4,  R:3, W:2,5)

Điểm kiểm tra F-test hay Foundation test với IELTS:

Vocabulary cơ bản: 45%

Ngữ pháp cơ bản đạt: 55%

Phát âm cơ bản đạt 45%: Một số từ đã có ngữ điệu, trọng âm nhưng vẫn bị sai. Ý trả lời câu hỏi có tư duy logic và giám khảo hiểu được.

Điểm Skill Test với IELTS: Reading: 4.0; Writing: 2.0; Speaking: 5.5; Listening: 5.0

Đánh giá của giảng viên dành cho chị Thu Trang

1. Listening: Bạn nghe ở mức khá tốt, bạn nghe được các âm bạn nghe cơ bản nên hoàn thành bài Skill test tương đối nhanh. Tuy nhiên, nhưng âm phức tạp Link-in chưa bắt kịp.

2. Speaking: do có môi trường tiếp xúc nên bạn phát âm tương đối ổn, không bị tâm lý, ngắc ngứ khi trả lời và biết diễn đạt ý logic.

3. Writing: bạn chỉ viết được 1 đoạn ngắn từ 5-6 câu, cấu trúc, ngữ pháp còn sai nhiều => Kỹ năng Writing bị hạn chế nhất.

4. Reading: từ vựng ở mức cơ bản – chỉ, kỹ thuật làm bài thi chưa có nhiều.

Từ điểm mạnh và điểm yếu được chỉ ra trong bảng đánh giá, ban đầu giảng viên lên lộ trình chi tiết ôn luyện trong 4 tuần cho chị, tập trung kiến thức quan trọng nhất ở 2 tuần đầu. Ban đầu chính chị cũng rất ngỡ ngàng khi nhận được lộ trình ôn luyện ngắn ngủi của mình và lo ngại “dục tốc thì bất đạt, chỉ có ngọn không gốc.” Nhưng sau khi được giảng viên đưa bài giảng và lộ trình học chi tiết hơn chị đã có thể yên tâm bắt tay vào việc học tập. Và đến bây giờ, khi cầm trên tay chứng chỉ IELTS 6.0 chị có thể hoàn toàn tin tưởng phương pháp học này mà giới thiệu bạn bè mình tới đây đăng ký.

 

Chương trình học IELTS cấp tốc giảng viên của EL English thiết kế dành riêng cho chị Trang

1 Tuần đầu: Luyện tập Foundation-Test và Skill-Test

1.    Luyện tập Foundation-Test:

-       Củng cố kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp. Bởi chị Trang đã có nền tảng căn bản nên thời gian luyện tập Foundation-Test của chị chỉ mất 3 ngày.

-       Ôn luyện nền tảng Skill Test.Phản biện liên tục về các Skills và bài tập về nhà, như kiểu: câu hỏi này nếu không tìm được thông tin thì tư duy thế nào để ra đáp án, đọc hiểu ý chính 1 bài mà không cần biết keyword của bài, các cấu trúc nào có thể áp dụng cho mọi topic writing …

-        Điều này diễn ra liên tục cho đến khi F-test và Skill-test có sự tương đồng nhất địnhĐẩy mạnh luyện tập Skill-Test

-       Các bài giảng dành cho chị Trang cũng liên tục bàn về những cú lừa của examiner cho học viên và vì thế rất nhiều trường hợp chị có thể đẩy xác suất chọn đúng đáp án tới 90%.

-       Tối ưu lượng từ vựng và tập trung vào các mẫu câu chị có thể sử dụng một các dễ dàng trong cả Speaking và Writing. Đặc biệt từ vựng chị Trang biết có thể dùng suy luận ra các từ khác để chị có thể nhớ lâu hơn và dùng được đa dạng từ vựng hơn mà không cần nạp thêm nhiều từ mới.

-        Chị được chỉnh lại ngữ âm cũng như bắt đúng tông giọng, nắm được một số các skills trong Listening IELTS.Việc luyện tâp liên tục và ghi âm chỉnh sửa liên tục sẽ giúp chị giảm lo âu và có sự tự tin hơn.

-        Về phần nghe, rất may cho chị Trang là kỹ năng nghe của chị cũng tương đối. Phần nghe không dễ ăn điểm nhưng chị đã tăng 1 điểm trong thời gian 2 tuần ôn luyện. 

2 Tuần tiếp theo: Luyện tập với đề thi thật

-       Từng dạng bài và hướng dẫn cụ thể vào đề thi thật sẽ diễn ra ở bước này. Trong giai đoạn này, Trang sẽ được trình bày các cách khác nhau để tìm thông tin hay đáp án cũng như để viết hay nói một câu hoàn chỉnh.

-       Giảng viên chỉ cho chị Trang tập trung vào phương pháp học tránh “bẫy” của examiner và chiến thuật tìm các “findings” để làm bài hiệu quả với nhiều đề IELTS.

-       Với kỹ năng nghe, thay vì nghe cả đoạn thì chị chỉ tập trung học cách bắt đúng keyword trong một bài nghe dài, cách bắt âm cuối… giúp chị giảm bớt căng thẳng và áp lực thi.

-       Giai đoạn này đỏi hỏi bạn sẽ phải đưa ra tình huống kiểu như nếu như: từ này không biết thì phải làm sao, làm sao để biết thông tin này ý nghĩa là gì…hoặc làm thế nào để xác định thông tin trong bài Listening….

  • Trong bước này bộ đề full sẽ đưa đưa ra đầy đủ cho từng kĩ năng. Chị Trang được yêu cầu sẽ làm liên tiếp không ngừng nghỉ và giảng viên sẽ được đặt trong trạng thái báo động khi chị cần phải hỏi một vấn đề gì đó.

-       Với kỹ năng đọc, thay vì học các tips and tricks như thông thường, giảng viên sẽ dạy chị Trang cách đọc làm sao vẫn hết bài đọc dài, hiểu ý và khoanh đúng các câu hỏi, kể cả dạng bài match heading khoai nhất trong thời gian quy định.

Bí quyết ở đây là:

  • Canh thời gian thật kỹ
  • Đọc kĩ lại các câu sai và gạch dưới những lỗi sai có thể lập lại trong article khác
  • Nhớ kĩ các lỗi sai đã mắc phải
  • Highlight các cách sử dụng từ ngữ/ngữ pháp hay để sử dụng trong Writing
  • Đọc lại lần nữa để nhớ kĩ những điểm quan trọng đã highlight

Với Kỹ năng nói, Một giảng viên người nước ngoài sẽ cùng chị luyện tập lại phát âm cho đúng, cách ngắt nghỉ câu, sau đó là chiến lược trả lời bài thi IELTS Speaking hiệu quả. Bằng cách này, chị đã không còn bị vấp hay gặp khó khăn trong viện diễn đạt ý như khi làm bài thi thử lúc đầu tại EL English nữa.

Trong 4 kỹ năng, kỹ năng viết là kỹ năng kém nhất. Qua bài Test riêng đầu vào, các giảng viên thấy chị đang yếu ở mảng ngữ pháp cũng như cách tư duy logic trong cách lập luận. Để cải thiện kỹ năng này cho chị Trang, giảng viên người Việt đã cùng chị dành thời gian đọc các bài mẫu band 7.0+, tóm lược ý chính rồi dựa vào đó tự làm lại bài.

Trong thời gian này không giống như nhiều người nghĩ, thì lượng từ vựng và tính sửa sai về ngữ pháp sẽ tăng lên đáng kể. Những sai sót khúc mắc cuối cùng sẽ được diễn ra ở bước này. Tùy vào hiện trạng của chị Trang mà người theo dõi thực hành có thể khuyên bỏ hay phải học thêm một kiến thức nào đó. Các vấn đề về tâm lý, và tốc độ làm bài sẽ được giải quyết tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi tham gia đề thi thật.

Kết quả cuối cùng của chị Trang

Thi ngày 25/3/2017 (khi đó chị mới ôn luyện được 15 ngày) chị đạt Overall 6.0 (R: 6.0, L: 6.0, W: 5.5, S: 6.0 ) - tăng 2 điểm chỉ sau 2 tuần ôn luyện.

Với lộ trình 3 tuần nhưng chỉ sau 2 tuần ôn luyện, Rapid Eating không chỉ giúp chị đạt được mực tiêu đề ra mà xuất sắc cán mốc IELTS 6.0 trong khi Overall đầu vào - IELTS 4.0. Chị Trang là một trong những minh chứng xuất sắc cho việc chúng ta hoàn toàn có thể bứt phá điểm IELTS trong thời gian ngắn nếu có động lực cố gắng, lộ trình ôn luyện chi tiết cùng với định hướng hợp lý.

Kết quả thi ngày 25/3 của chị Thu Trang

--------------------------------

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin về phương pháp chị Thu Trang đã trải nghiệm, các bạn vui lòng đăng ký tại: https://goo.gl/tYxAOs

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi