Ai cũng biết, việc tìm cho mình bộ tài liệu ôn luyện IELTS hay và phù hợp với năng lực bản thân là một vấn đề vô cùng quan trọng.  Nhưng công việc đó chẳng khác nào “mò kim dưới đáy biển”. Đừng lo lắng! EL đã có cách giúp bạn lựa chọn nguồn tài liệu học IELTS tốt nhất để bạn có thể chinh phục kỳ thi này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các cách này các bạn nhé.

Có một điều mà mình muốn nhắc nhở các bạn rằng, để có được nguồn tài liệu tự học IELTS tốt dành cho bạn thì bạn nên biết trình độ hiện tại của bạn là ở đâu. Khi nào bạn thật sự biết bạn đang ở đâu thì việc tìm được tài liệu phù hợp với bạn sẽ rất dễ dàng.

 

 

Cách 1: Hỏi tài liệu từ những người đã từng tự học và thành công với kỳ thi IELTS

Cách này là cách ổn nhất trong các cách. Bởi lẽ, khi một người thành công thì họ sẽ có nhiều điều hay để nói với bạn. Người đã từng tự học IELTS thì chắc chắn họ biết được những khó khăn mà bạn đang gặp phải, những thời điểm nào trong quá trình tự luyện bạn gặp vấn đề thì họ đều hiểu rõ và có thể chia sẻ cho bạn cách giải quyết. Thông thường những bạn tự học IELTS mà thành công đều sẽ có những bài chia sẻ về quá trình mà học tự học ra sao, những tài liệu học đã từng học là gì và cách học đạt được mục tiêu như thế nào?

Hãy hỏi họ, đọc bài chia sẻ của họ để có thể tránh khỏi những khó khăn mà học mắc phải, để có được bộ tài liệu dẫn đến thành công trong quá trình tự học IELTS của họ để bạn cũng có thể thành công như họ.

Nhưng vấn đề cốt lỗi bạn vẫn phải đo lường được chính xác trình độ hiện tại của bạn đang ở đâu để tìm được tài liệu phù hợp với mình khi bạn không đi tham gia một bài test trình độ tại một trung tâm nào đó.

Tuy nhiên để tìm được một người như vậy trong list danh sách bạn bè của bạn thực sự có phần hơi khó khăn. Thay vì đó hãy dùng các mối quan hệ của mình, của bạn bè mình để tìm hiểu nhé!

 

Cách 2: Hỏi từ người bạn đang ôn luyện IELTS của bạn.

Chắc chắn ít nhất có một người bạn của bạn đang theo học chứng chỉ này, vì chứng chỉ này hiện nay đã khá phổ biến.

Hãy hỏi họ về tài liệu mà họ đã từng học từ khi bắt đầu, bởi những tài liệu mà họ có thường là do trung tâm dạy IELTS nào đó cung cấp. Có giáo trình và tài liệu học IELTS từ một trung tâm thì việc học của bạn đã dễ dàng hơn nhiều rồi.

 

Cách 3: Lên mạng tìm tài liệu IELTS

 

 

Thông thường, việc đầu tiên mọi người nghĩ đến là lên mạng tìm kiếm tài liệu vì suy nghĩ “google không tính phí”. Tuy nhiên, những bộ tài liệu trên mạng đa phần là không có nguồn gốc rõ ràng, những bản free là những bản chất lượng không được tốt, những bản được đánh giá chất lượng tạm ổn thì lại không free mà chỉ free một số phần từ đầu thôi. Vậy làm sao để tìm kiếm trên mạng được hiệu quả nhất vừa được sách giúp mình nâng trình độ mà lại không mất phí.

Để tìm kiếm một được một nguồn tài liệu hay và phù hợp với bạn, bạn đừng bỏ qua các lưu ý sau:

  • Bạn phải xác định được trình độ của mình đang ở đâu?
  • Nên chọn những tài liệu nào mà tác giả viết là những giám khảo kỳ cựu chấm thi IELTS (thầy Simon chẳng hạn).
  • Nhìn vào năm tái bản, bởi lẽ để thi IELTS sẽ có hướng thay đổi liên tục.
  • Đọc review của những người đi trước về từng cuốn sách

Chúc các bạn tìm được nguồn tài liệu học IELTS hay và phù hợp với các bạn.

-----------------------------

Trên đây là những cách tìm nguồn tài liệu cho những bạn đang có nhu cầu tự học trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tìm những bí kíp luyện thi tăng điểm trong một đến hai tháng thì có thể tìm hiểu tại đây:

Chúc các bạn học tốt.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi