Đó là hành trình bứt phá ngoại mục của Thu Hà, cô gái xinh xắn lớp Rapid Eating IELTS 5.5+ cấp tốc. Kết quả của Hà đã làm các giảng viên trực tiếp giảng dạy bạn vỡ òa hạnh phúc. Việc chinh phục IELTS với số điểm hơn cả mong đợi trong một thời gian ngắn không hề xa tầm với nếu chúng ta có động lực cố gắng và lộ trình ôn luyện chi tiết cùng với định hướng hợp lý. Hành trình tăng 3 điểm IELTS trong 6 tuần ấn tượng hơn cả mong đợi của Hà sẽ được EL English thuật lại trong bài viết dưới đây.

 

Đánh giá đầu vào của bạn Thu Hà

Hà vốn là học sinh khối A, nên từ khi học cấp 3 và cả khi lên đại học, bạn không dành nhiều thời gian cho tiếng Anh. Thỉnh thoảng lắm bạn mới xem các video, phim ảnh bằng ngôn ngữ này trên Youtube, google,…

Khi học đến năm 4, nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu chứng chỉ IELTS trong con đường nghề nghiệp tương lai, Hà mới bắt đầu tìm hiểu và mong muốn tiến bộ nhanh chóng nhất. Theo yêu cầu của một số công ty, bên cạnh điểm tổng kết cao, ứng viên phải có điểm IELTS tối thiểu 5.5-6.5. Chính vì vậy, bạn đã quyết định theo học khóa Rapid Eating IELTS cấp tốc cam kết đầu ra của Học viện Anh ngữ EL để có đủ điều kiện tham gia ứng tuyển.

Hà đã bắt tay vào quá trình luyện thi IELTS cấp tốc với số điểm ban đầu chỉ đạt ngưỡng 2.5

Điểm thi đầu vào: Overall: 2.5 (L: 2.5, S: 2.5, R: 3, W: 2)

Điểm kiểm tra F-test hay Foundation test với IELTS:

  • Vocabulary cơ bản: 25%
  • Ngữ pháp cơ bản đạt: 30%
  • Phát âm cơ bản đạt 30%: Một nửa các từ phát âm sai, khi nói nhiều từ không có ngữ điệu, trọng âm, âm cuối, tuy nhiên về ý giám khảo vẫn có thể hiểu được.

Điểm Skill Test với IELTS: Reading: 3.0; Writing: 2.0; Speaking: 2.5; Listening: 3.0

 

Đánh giá của giảng viên dành cho Hà

  • Listening: bạn chưa tiếp xúc nhiều về cả cách nghe, cách làm bài, các âm bạn nghe được rất cơ bản nên khi làm Skill-test gặp nhiều khó khăn.
  • Speaking: do chưa bao giờ luyện tập nên bạn chỉ phát âm được 1 chút, diễn đạt lủng củng, câu trả lời đôi khi sai trọng tâm=> phải học lại từ phát âm cơ bản
  • Writing: bạn chỉ viết được 1 đoạn ngắn, với các ý thiếu logic, kỹ năng viết còn hạn chế.
  • Reading: từ vựng ở mức cơ bản, kỹ thuật làm bài thi chưa có.

Với nhiều hạn chế trong cả nền tảng tiếng Anh và kỹ năng làm bài thi như vậy, Hà đã rất ngỡ ngàng khi nhận được lộ trình học cấp tốc IELTS của mình chỉ trong 5-6 tuần. Bạn cho rằng, đây là khoảng thời gian quá ngắn để bạn đạt được điểm số như mong muốn. Nhưng với mục tiêu đã đề ra từ trước và ý chí học tập hăng say, Hà đã dám vượt qua những giới hạn của bản thân để bắt tay vào khóa học này.

 

Chương trình học IELTS cấp tốc giảng viên của EL English thiết kế dành riêng cho Hà

Tuần 1: Luyện tập Foundation-Test

Các giảng viên tại sẽ EL giúp bạn củng cố lại kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp.

Các bài tập về nhà đều được đánh giá trên cả Skill và F-test. Tức là kiểm tra cả nền tảng kiến thức và kĩ năng làm bài thi bạn có được. Phản biện liên tục về các Skills và bài tập về nhà, như kiểu: Tai sao em không làm được câu A, vấn đề không tìm thấy thông tin, từ mới, xác định hay dự đoán đoán văn chưa nó….Điều này diễn ra liên tục cho đến khi F-test và Skill-test có sự tương đồng nhất định.

 

Tuần 2,3: Luyện tập Skill-Test

Các bài giảng dành cho Hà cũng liên tục bàn về những cú lừa của examiner cho học viên và vì thế rất nhiều trường hợp bạn có thể đẩy xác suất chọn đúng đáp án tới 90%.

Tối ưu lượng từ vựng và tập trung vào các mẫu câu bạn có thể sử dụng một các dễ dàng trong cả Speaking và Writing. Đặc biệt từ vựng Hà biết có thể dùng suy luận ra các từ khác để bạn có thể nhớ lâu hơn và dùng được đa dạng từ vựng ở mức tương đối hơn.

Tuy nhiên, phần nghe là phần không dễ để lên điểm trong thời gian ngắn là 6 tuần. Với việc nghe âm không chính xác, Hà chỉ còn cách học kĩ thuật nghe Dictation nhưng cần đảm bảo nghe suốt khi ở nhà vì lên lớp sẽ không tập trung vào nghe băng.

Bạn được luyên lại phát âm của các từ cơ bản, cho đến phát âm câu và kèm theo đó là kĩ thuât nghe Dictation và một số các skills trong Listening IELTS.Việc luyện tâp liên tục và ghi âm chỉnh sửa liên tục sẽ giúp bạn giảm lo âu và có sự tự tin hơn.

 

Tuần 4,5: Thorough Understanding -Tìm hiểu cơ chế xây dựng bài thi IELTS và cơ chế suy luận.

Trong phần TU này, thì tư duy phân tích và tư duy phản biện các words, phrases, sents được vận dụng ở mức tối đa.

Trong khoảng thời gian này, thay vì luyện thật nhiều đề, giảng viên chỉ cho Hà tập trung vào phương pháp học tránh “bẫy” của examiner và chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Ví dụ, với kỹ năng nghe, thay vì nghe cả đoạn thì bạn chỉ tập trung học cách bắt đúng keyword trong một bài nghe dài, cách bắt âm cuối…

Với kỹ năng đọc, thay vì học các tips and tricks như thông thường, giảng viên sẽ dạy Hà cách đọc làm sao vẫn hết bài đọc dài, hiểu ý và khoanh đúng các câu hỏi, kể cả dạng bài match heading khoai nhất trong thời gian quy định.

Để cải thiện kỹ năng nói và viết cho Hà, giảng viên người Việt sẽ cùng bạn dành thời gian đọc các bài mẫu band 7.0+, tóm lược ý chính rồi dựa vào đó tự làm lại bài. Một giảng viên người nước ngoài sẽ cùng bạn luyện tập lại phát âm cho đúng, cách ngắt nghỉ câu, sau đó là chiến lược trả lời bài thi IELTS Speaking hiệu quả. Bằng cách này, bạn đã không còn bị vấp hay gặp khó khăn trong viện diễn đạt ý như khi làm bài thi thử lúc đầu tại EL English nữa.

 

Tuần 6: Luyện tập với các đề thi thật

Từng dạng bài và hướng dẫn cụ thể vào đề thi thật sẽ diễn ra ở bước này. Trong giai đoạn này, Hà sẽ được trình bày các cách khác nhau để tìm thông tin hay đáp án cũng như để viết hay nói một câu hoàn chỉnh.

Giai đoạn này đỏi hỏi bạn sẽ phải đưa ra tình huống kiểu như nếu như: từ này không biết thì phải làm sao, làm sao để biết thông tin này ý nghĩa là gì…hoặc làm thế nào để xác định thông tin trong bài Listening….

Trong bước này bộ đề full sẽ đưa đưa ra đầy đủ cho từng kĩ năng. Nguyteej được yêu cầu sẽ làm liên tiếp không ngừng nghỉ và giảng viên sẽ được đặt trong trạng thái báo động khi bạn cần phải hỏi một vấn đề gì đó.

Trong thời gian này không giống như nhiều người nghĩ, thì lượng từ vựng và tính sửa sai về ngữ pháp sẽ tăng lên đáng kể. Những sai sót khúc mắc cuối cùng sẽ được diễn ra ở bước này. Tùy vào hiện trạng của Hà mà người theo dõi thực hành có thể khuyên bỏ hay phải học thêm một kiến thức nào đó. Các vấn đề về tâm lý, và tốc độ làm bài sẽ được giải quyết tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi tham gia đề thi thật.

 

Kết quả cuối cùng Hà đạt được

Điểm thi chứng chỉ IELTS: Overall 5.5 (L: 5, S: 6, R: 5, W: 5.5)

Hà tăng 3 điểm IELTS sau 6 tuần tham gia lớp IELTS Rapid Eating 5.5+ cấp tốc mà các giảng viên của EL English đã thiết dành riêng cho bạn. Số điểm tròn trịa của bạn chính là một cái kết thật đẹp cho một năm 2016 bứt phá của EL English nói chung và khóa luyện thi cấp tốc Rapid Eating nói riêng.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Hà cho rằng, quá trình luyện thi IELTS liên tục với cường độ cao như vậy ban đầu khiến bạn rất căng thẳng. Thậm chí đến tuần thứ 3 của chương trình bạn có cảm giác mình giậm chân tại chỗ, không thể tiến bộ dù đã rất chăm chỉ học tập.

Tuy nhiên, phương pháp học Rapid Eating cũng đã tính toán đến tâm lý này của học viên, nên để giảm áp lực về tâm lý cũng như để việc học bớt vất vả, EL English đã tạo ra một môi trường học tập rất thoái mái và một lịch học IELTS do bạn tự sắp xếp có tư vấn từ giảng viên. Bên cạnh đó, các giờ học xen kẽ giữa đọc, viết, giữa giảng viên Việt Nam và người bản địa cũng giúp Hà giảm bớt căng thẳng và tự tin hơn trong tuần thứ 5,6 của quá trình ôn luyện.

--------------------------------

Cám ơn Lưu Minh Hà vì đã cho các giảng viên tại Học viện Anh ngữ EL có thêm động lực để mang đến thành công bứt phá cho nhiều bạn học viên như Hà hơn nữa.

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin cũng như đăng ký khóa học này, mời các bạn để lại SĐT hoặc inbox cho Rapid Eating nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết: goo.gl/ImZp4g

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999


  

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ NGAY

Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do 7 IELTS kỳ công biên soạn.
Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi