Chúc mừng chàng trai Lê Xuân Lượng đã xuất sắc tăng thêm 3 điểm IELTS chỉ sau 7 tuần tham gia khóa IELTS cấp tốc Rapid Eating 5.5+ của 7 IELTS. Hành trình bứt phá giành điểm IELTS ấn tượng trong thời gian ngắn kỉ lục và các bài giảng chất lượng mà EL thiết kế riêng cho Lượng sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết sau.

Trong môi trường cấp 3 ít được rèn luyện giao tiếp tiếng Anh (Chuyên Sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội), nên khả năng sử dụng ngôn ngữ này của bạn gặp rất nhiều hạn chế. Khi tìm đến với khóa học IELTS cấp tốc Rapid Eating của EL English với mục đích xin học bổng du học tại Nhật Bản, Lượng chỉ đạt khoảng 2.0-3.0 IELTS.

Đánh giá đầu vào của Xuân Lượng

Điểm thi thử đầu vào: 2.5 (L: 2, S: 2.5, R: 4, W: 2.5)

Điểm kiểm tra F-test hay Foundation test với IELTS:

- Vocabulary cơ bản: Đạt 30%

- Ngữ pháp cơ bản đạt: 40%

- Phát âm cơ bản đạt 30%: Sai hầu hết các từ tuy nhiên giám khảo vẫn có thể hiểu được

Điểm Skill Test với IELTS: Reading: 3.0; Writing: 3.0; Speaking: 3.5; Listening: 3.0

 

Đánh giá của giảng viên với Lượng

Lượng là học sinh giỏi quốc tế có tố chất cao và tiếp thu khá nhanh so với những người bình thường. Sau khi hướng dẫn các tips cơ bản để làm bài như Scanning, bạn có thể xác định thông tin khá nhanh những vấn đề từ vựng và ngữ pháp là cản trở trong việc hiểu bài đọc hiểu.

Bài nghe chưa tiếp xúc nhiều về cách làm bài và cả nghe từ gặp nhiều khó khăn.Trong khi môi trường cấp 3 ít luyện nói cho nên em chỉ phát âm được chút ít và diễn đạt ý không mấy mạch lạc nhưng các câu trả lời đều đúng trọng tâm.

Bạn chỉ viết được 3 câu khi kiểm tra Writing, chưa nói tới kĩ thuật IELTS thì việc viết 3 câu đang tâp trung vào đề bài phản ánh bạn còn nhiều hạn chế trong kỹ năng này.

 

Chương trình Tối ưu F-test và Skill Test mà giảng viên tại EL English thiết kế dành riêng cho Lượng

Trong phần này giảng viên của EL English sẽ tập trung:

-          Kiến thức nền tảng của kỹ thuật Scanning: tính chất dễ thay thế hay khó thay thế của một từ vựng hay một cụm từ-đây là nền tảng của kĩ thuật Scanning, cho phép học viên xác nhận thông tin trong bài đọc hiểu chính xác tới từ 70%.

-          Phân tích Syntax 1, đây là nền tảng của đồng cấu trúc- một bài giảng vô cùng mới của Rapid Eating trong việc xét mối quan hệ của cụm từ với cụm từ, mối quan hệ của mệnh đề với mệnh đề và mối quan hệ mệnh đề với sentences. Rapid Eating cũng cho phép sinh viên tính xác suất có thể chuyển một mệnh đề ra một từ, một cụm từ ra một từ.

-          Phân tích Syntax 2: Cho phép học viên gạt qua đô nhiễu của nhiều từ chưa biết, gạt qua kết cấu cú pháp phức tạp và tập trung vào thành phần chính của cú pháp.

-          Tối ưu lượng từ vựng bạn có và tập trung vào các mẫu câu bạn có thể sử dụng một các dễ dàng trong cả Speaking và Writing. Đặc biệt từ vựng Lượng biết có thể dùng suy luận ra các từ khác để bạn có thể nhớ lâu hơn và dùng được đa dạng từ vựng ở mức tương đối hơn.

-          Bạn được luyên lại phát âm của các từ cơ bản, cho đến phát âm câu và kèm theo đó là kĩ thuât nghe Dictation và một số các skills trong Listening IELTS.Việc luyện tâp liên tục và ghi âm chỉnh sửa liên tục sẽ giúp Lượng giảm lo âu và có sự tự tin hơn.

-          Rapid Eating cũng buộc sinh viên đọc thuộc tapescript trong một vài đoạn nghe có tính chất Speaking cao, ghi âm chỉnh giọng theo Tapescript và sinh viên tiến bộ nhanh chóng về phần này.

 

Kiếm soát quá trình 7 tuần ôn luyện của Lượng

Lượng là học sinh chăm chỉ với các buổi lên lớp đầy đủ và tinh thần phản biện cao. Tuy nhiên, phần nghe là phần không dễ để lên điểm trong thời gian ngắn là 7 tuần. Với việc nghe âm không chính xác, Lượng chỉ còn cách học kĩ thuật nghe Dictation nhưng cần đảm bảo nghe suốt khi ở nhà vì lên lớp sẽ không tập trung vào nghe băng.

Các giảng viên tại EL giúp bạn phản biện liên tục về các Skills và bài tập về nhà, như kiểu: Tai sao em không làm được câu A, vấn đề không tìm thấy thông tin, từ mới, xác định hay dự đoán đoán văn chưa nó….

Các bài giảng dành cho Lượng cũng liên tục bàn về những cú lừa của examiner cho học viên và vì thế rất nhiều trường hợp bạn có thể đẩy xác suất chọn đúng đáp án tới 90%.

Các bài tập về nhà của Lượng đều đượ đánh giá trên cả Skill và F-test. Tức là kiểm tra cả nền tảng kiến thức và kĩ năng làm bài thi bạn có được. Điều này diễn ra liên tục cho đến khi F-test và Skill-test có sự tương đồng nhất định.

Độ chệch của Lượng giữa hai Test này là 20%, nếu như độ Chệch khoảng 10% thì kết quả có thể khả quan hơn rất nhiều.

 

Kết quả cuối cùng Lượng đạt được

Thi ngày 28/6/2016: Overall: 5.5 (L: 4.5, S: 5.5, R:6, W: 5.5)

Lượng tăng 3 điểm IELTS sau 7 tuần tham gia lớp IELTS Rapid Eating 5.5+ cấp tốc mà các giảng viên của EL English đã thiết dành riêng cho bạn. Tuy ước mơ du học Nhật Bản của bạn vẫn còn là một hành trình dài, nhưng nhờ điểm IELTS được cải thiện mà Lượng giờ đây tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh hơn và gặt hái thêm nhiều cơ hội học tập tại trường Đại học Y Hà Nội.

Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

 

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để biết thêm thông tin chi tiết: http://elacademy.edu.vn/khoa-hoc-ielts-cap-toc

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ NGAY

Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do 7 IELTS kỳ công biên soạn.
Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Mình xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi làm dạng bài Labelling a Map
Các chương trình luyện thi luôn đòi hỏi sự quan tâm giám sát của giảng viên với từng học viên nên sĩ sô lớp quá lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng luyện thi....
Để đáp ứng nhu cầu học Ielts ngày càng gia tăng, hiện nay nhiều trung tâm tiếng anh được mở ra hàng loạt nhưng kèm theo đó là chất lượng không được đảm bảo khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu khi lựa chọn địa điểm cho...
Lúc trước mình rất hay viết câu phủ định trong Writing vì nghĩ rằng viết câu phủ định có thể làm tăng thêm độ dài cho bài và cũng không ảnh hưởng gì tới điểm số. Nhưng mãi đến gần đây, mình mới biết rằng trong IELTS...
Mình cảm thấy động từ đóng vai trò rất quan trọng khi làm bài Writing. Bởi lẽ để diễn đạt suy nghĩ của mình sao cho rõ ràng nhất, sắc nét nhất, sống động nhất thì việc lựa chọn động từ là cần thiết...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi