Trong bài thi IELTS, việc các thi sinh sử dụng sử dụng thành ngữ tốt và khéo léo chính là một trong những lợi thế giúp thí sinh ghi điểm cao. Tuy nhiên, không phải cứ áp thành ngữ vào bài thi là giảm khảo sẽ đánh giá cao năng lực của bạn. Vấn đề cũng hoàn toàn đơn giản khi bạn nắm vững trong tay 5 lời khuyên về IDIOMS từ các chuyên gia IELTS của EL.

 

 

#1 – Đừng bao giờ sử dụng Idiom trong Writings Task 1 Academic

Task 1 của bài Writing Academic sẽ yêu cầu bạn miêu tả 1 biểu đồ, bản đồ hay 1 quy trình. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng những từ ngữ mêu tả trực tiếp thay vì việc sử dụng idioms hay những cụm từ informal trong phần này. Vì chúng hoàn toàn không phù hợp với tính chất “report” của đề.

 

#2 – Muốn sử dụng Idioms trong Formal Letters, bạn phải chắc chắn thật kỹ

Nếu là một bức thư informal thì bạn có thể sử dụng idioms, tuy nhiên cần sử dụng thật đúng và chỉ sử dụng những thành ngữ, cụm từ bạn hiểu rõ.

Còn nếu đề là viết một formal letter thì bạn không nên dùng, vì sự không phù hợp này có thể khiến bạn bị mất điểm đấy.

 

#3 – Không nên sử dụng Idiom trong Writing task 2 dạng Academic và General Training

Writing Task 2 cho cả 2 dạng Academic và General Training yêu cầu phải viết một bài essay theo academic style. Chính vì vậy giống như 2 trường hợp trên, việc áp dụng thành ngữ vào bài viết là không phù hợp với phong cách và yêu cầu của bài.

 

#4 – Lạm dụng quá nhiều Idioms trong Speaking Test, sẽ dẫn đến ngộ độc Idiom

Idioms có thể được sử dụng trong Speaking và thực sự có tác dụng giúp bài nói của bạn nghe tự nhiên, nhuần nhuyễn hơn, nhưng không có nghĩa là bạn phải dùng nó trong-từng-câu.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều thì lại thành tác dụng ngược khi nó trở nên mất tự nhiên, dễ mắc nhiều lỗi hơn và có thể làm mất đi tính liên kết vì bạn chú trọng vào idioms nhiều hơn là trả lời câu hỏi, hệ quả là fluency của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Dưới đây là một ví dụ về điều này:

Q: Where are you from?

A: You will be really over the moon when you visit my hometown, but it often rains cats and dogs. I only go there once in a blue moon. If you go, you will really hit the nail on the head.

Ví dụ cho thấy việc sử dụng 3 idioms để diễn đạt câu trả lời ngắn khiến cho nội dung thiếu liên kết, khó hiểu.

 

#5 – Chắc chắn nói không với “Idioms” mà bạn không hiểu

Một trong những điều tệ nhất bạn có thể làm là học 1 list các thành ngữ, cụm từ và mong rằng có thể sử dụng chúng trong bài thi của mình. Điều cần thiết ở đây không phải là học thuộc lòng, mà là thực sự hiểu nghĩa, cách sử dụng vào trong câu, trong từng ngữ cảnh.

Ví dụ,

Chúng ta thấy 1 thành ngữ là “once in a blue moon”: miêu tả điều gì đó bạn hiếm khi làm. Nên nếu như khi giám khảo hỏi bạn về tần suất làm một việc gì đó, bạn trả lời là “once in a blue moon” rồi miêu tả bạn thường xuyên làm điều đó như thế nào, chỉ chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn không hiểu nghĩa cũng như cách sử dụng từ này, dẫn đến điểm của bạn cũng sẽ thấp đi.

Các bạn hãy chú ý nhé!

--------------------------

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin về phương pháp Gia Đạt đã trải nghiệm, các bạn vui lòng đăng ký tại: https://goo.gl/tYxAOs

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi