Một chứng chỉ IELTS để đủ điều kiện hồ sơ du học thực sự không khó để đạt được, tuy nhiên chứng chỉ này lại là lí do chính khiến nhiều em học sinh bỏ lại ước mơ du học của mình trong sự tiếc nuối. Với mục đích 100% các em học sinh đều đạt kế quả IELTS như mong đợi, bài viết này được coi như một chỉ dẫn giúp các em không gặp sai lầm nào khi lên kế hoạch và luyện thi IELTS.

 

Cần chọn trường thật sớm và xác định mức IELTS mà trường yêu cầu

 

Đây là điều căn bản đầu tiên mà các bạn học sinh nên làm để xác định trường mà mình muốn đăng ký cũng như lấy điểm yêu cầu của trường làm thước đo mục tiêu. Mức điểm IELTS được quy định khác nhau tùy từng tổ chức trải đều từ 5.5 cho đến 7.0 và có ngưỡng an toàn thường là 6.5, ngoài ra một số trường sẽ yêu cầu khắt khe với khả năng Nói và viết, không “band” nào dưới 6.0 hay 6.5 do vậy nếu không tìm hiểu kỹ các bạn học sinh rất dễ gặp phải các khó khăn khi đăng ký tại các trường này. Việc tìm hiểu này là trực tiếp, các em có thể vào Website của trường để biết rõ thông tin.

 

Thi IELTS trước khi nộp hồ sơ từ 4-6 tháng là điều cần thiết

 

Các em sẽ mất khoảng trung bình 1.5 tháng cho mỗi 0.5 điểm  IELTS đối mức điểm từ 5.5 trở xuống và thường khoảng 2.5 tháng cho 0.5 điểm ở mức điểm từ 6.0 đến dưới 7.5.Do đó việc đặt lịch kiểm tra tại BC hay IDP là cần thiết trong khoảng thời gian 4 đến 6 tháng trước thời gian nộp hồ sơ. Nếu các em thiếu từ 0.5 đến 1.5 điểm, các em còn nhiều cơ hội ôn luyện để đạt kết quả như kì vọng.

 

Tuy nhiên một sự thật đáng buồn, thường các em khá chủ quan, đăng kí thi khoảng 2 tháng trước khi nộp hồ sơ và trong trường hợp các lỗ hổng kiến thức chưa được bù đắp, các em sẽ khó đáp ứng điểm mục tiêu IELTS như các trường yêu cầu.Hãy chuẩn bị mọi thứ thật sớm.

 

Em nên chuẩn bị học IELTS như thế nào.

 

Điều đầu tiên, các em cần vạch rõ kế hoạch du học và trong khoảng thời gian nào em sẽ nộp hồ sơ du học để lên kế hoạch đặt lịch thi trước IELTS 4 đến 6 tháng.

 

Các em cần tìm một trung tâm tin cậy để kiểm tra trình độ, đừng cố tìm điều này bằng cách tự kiểm tra. Các trung tâm giàu chuyên môn hơn, họ có nhứng đánh giá sâu sắc về kết quả của các em và từ đó đưa cho các em các giải pháp phù hợp.

 

Đưa phụ huynh đi cùng hoặc bàn bạc với bố mẹ về kế hoạch học tập IELTS để được sự trợ giúp. Ba mẹ sẽ giúp các em yên tâm hơn cho việc học và việc học tập IELTS khi chuẩn bị sớm không ảnh hưởng tới việc học tập trên trường của các em.

 

Các em cần đưa ra những khó khăn và thắc mắc của các em, đề nghị sự giúp đỡ từ trung tâm luyện thi. Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp và đạo đức của mình các trung tâm sẽ đưa cho các em lời khuyên phù hợp.

 

Em phải làm gì khi học nhiều mà không tiến bộ, điểm số không lên

 

Nhiều em học sinh hoang mang về điều này. Khi các em học được 3 tháng, các em không có sự tiến bộ nào các em cần phải có nhiều sự điều chỉnh. Trường hợp các em không được tập trung , còn bỏ bê nhiều bài tập hay thiếu sự tập trung, các em hoàn toàn có thể tự chỉnh được. Trong các trường hợp khác, chương trình cuả trung tâm đang không thiết kế phù hợp với em. Chương trình của một trung tâm nếu là có uy tín sẽ không vì các em để thay đổi được và do đó các em có thể tới một trung tâm khác phù hợp hơn.

 

Em phải làm gì khi chỉ còn có vài tuần hay 1 tháng mà chưa đủ điểm IELTS

 

Các em cần sự bình tĩnh tìm một giải pháp. Trong trường hợp này một khoá học cấp tốc là giải pháp tốt cho các em. Các khoá học cấp tốc sẽ giúp các em tăng điểm mục tiêu khi các em tuân thủ theo yêu cầu của chương trình. Tuy nhiên cần lưu ý với các em, các khoá học cấp tốc đều chứa đựng rủi ro, điều này trở nên rõ ràng hơn khi trong thời gian quá ngắn, điểm mục tiêu cao, lượng kiến thức khó truyền tải đến các em, việc việc thực hành khi chưa đủ kiến thức cũng gặp nhiều khó khăn.

 

Phần thi Speaking và Writing luôn là điểm yếu của học sinh Việt Nam

 

Theo thống kê của IDP và BC  điểm IELTS trung bình của thí sinh Việt Nam là 6.0, trong đó 2 kỹ năng thấp điểm nhất là nói (5.8) và viết (5.6). Đây lại là hai kỹ năng quan trọng khi học sinh có mong muốn học tập trong một môi trường sử dụng tiếng Anh 100%. Nhưng 2 kỹ năng này học rất khó và khó để lên điểm cao, cho nên cần chú trọng về 2 kỹ năng này từ rất sớm.

 

Vì vậy, hãy chuẩn bị từ sớm và có một kế hoạch ôn thi cụ thể sẽ giúp các em đạt mục tiêu IELTS kì vọng. Khi thời gian còn quá ngắn, hãy bình tĩnh tìm giải pháp. Chúc các em thành công!

------------------------------------------------------------------------------------------

Để được biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Học viện Anh ngữ EL

Số 2 - Ngõ 14 Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội

Hotline: 024 73035 999

 

 
Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ NGAY

Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do 7 IELTS kỳ công biên soạn.
Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi