Học sinh THPT và IELTS

 

 

    Từ năm 2018, IELTS không chỉ dừng lại là một chứng chỉ để có thể đi du học, đi định cư hay để kiếm một công việc tốt với mức lương cao. Tại các trường Đại học ở Việt Nam như trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM… đã đang có xu hướng bắt đầu dùng chứng chỉ này để tuyển đầu vào đại học với mức điểm là đạt 6.5 trở lên. Tuy nhiên, mức điểm này thực sự không hề dễ dàng cho những em học sinh chưa chuẩn bị học ngay từ bây giờ.

 

Những cản trở của các em học sinh đến với IELTS 6.5

1. Việc học tập trên lớp đã lấy đi quá nhiều thời gian trong việc ôn luyện tiếng Anh.

    Mặc dù, tiếng Anh là môn bắt buộc phải thi từ lâu, nhưng do các em học sinh cấp 3 cần phải học rất nhiều môn trên trường như Toán, Lý, Hoá, Văn, Sử, …  nên khó có thể dành nhiều thời gian cho tiếng Anh.

 

2. Do bản thân các em học sinh còn chủ quan, thờ ơ với việc thi IELTS 6.5

    Nhiều em nghĩ rằng nếu không đi du học thì không cần học IELTS 6.5, tuy nhiên, đây là một quan điểm đã cũ. Vì ngày này, ở một số trường Đại học đã có chính sách tuyển thẳng học sinh được 6.5 IELTS vào trường.

    Bên cạnh đó, lại có những em xuất phát từ việc không hiểu rõ về dạng đề thi IELTS mà chủ quan cho rằng việc thi IELTS 6.5 là một điều đơn giản. Vì thế, các em còn chưa thực sự nghiêm túc với việc học và còn lười biếng, chểnh mảng.

 

3. Một số khác các em học sinh đã biết mình cần phải đạt được chứng chỉ IELTS 6.5 nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu.

    IELTS là một chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế, do đó, việc học IELTS với việc học tiếng Anh phổ thông trên trường là hoàn toàn khác nhau. Để đạt được chứng chỉ này, người thi phải trải qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với nhiều dạng đề và chủ đề khác nhau. Trong khi đó, việc học tiếng Anh ở trên nhà trường lại theo một giáo trình học khác, học sinh thường được dạy chú trọng vào ngữ pháp mà không có nhiều điều kiện để học các kĩ năng khác nhiều.

    Do đó, nhiều em học sinh khi mới tìm hiểu về IELTS không tránh khỏi việc bối rối không biết nên học từ đâu khi mà dạng đề thi là hoàn toàn mới lạ so với những gì được học trên ghế nhà trường.

 

Những giải pháp cho các em học sinh

1. Cần phải kiểm tra năng lực tiếng Anh và lên kế hoạch thời gian để thực hiện

    Trước khi bắt đầu vào việc học IELTS, các em cần phải biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu để có thể lên phương pháp học hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định.

     Kiểm tra năng lực tiếng Anh là việc làm đề thi IELTS với cả 4 kĩ năng. Tuy nhiên, nếu kiểm tra giống như đề thi thật với đủ tất cả các dạng đề thi thì tốn rất nhiều thời gian, do đó, để có thể tiết kiệm thời gian và vẫn có kết quả kiểm tra chất lượng, các em nên tìm đến trung tâm tiếng Anh có thi thử IELTS rút ngắn.

     Sau khi có kết quả kiểm tra, các em nên đặt ra ngay mục tiêu cụ thể cho mình và sau đó sắp xếp việc học IELTS sao cho cân bằng việc học trên lớp mà vẫn hiệu quả.

 

2. Chọn một trung tâm phù hợp về chất lượng, học phí

    Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có chất lượng. Trước khi đăng kí học, các em nên tìm hiểu kỹ về trung tâm đó để tránh mất thời gian lại tốn tiền mà không đạt được điểm số như mong muốn và hơn cả là mất đi cơ hội dễ dàng vào được trường Đại học danh giá.

    Bên cạnh đó, học phí cũng là một vấn đề rất quan trọng trong việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh. Học phí học IELTS thường rất đắt, dẫu vậy, vẫn còn có những trung tâm có mức học phí trung bình, thậm chí còn miễn giảm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

3. Chọn bạn học hoặc nhóm học để giúp đỡ lẫn nhau và có động lực

    Việc học IELTS một mình thường rất dễ chán nản và mất động lực. Tuy nhiên, nếu như được học IELTS cùng các bạn của mình, việc học IELTS sẽ chở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, trong quá trình học, đôi khi sẽ còn có nhiều vấn đề khúc mắc mà không kịp hỏi giáo viên, các em có thể hỏi bạn của mình. Bên cạnh đó, các em có thể cùng nhau luyện tập, bảo ban nhau học hành. Và hơn cả, học cùng bạn có thể nảy sinh tính cạnh tranh mà có cạnh tranh sẽ giúp cho việc học của tất cả mọi người được tốt hơn, từ đó, khả năng tiếng Anh sẽ nhanh chóng được cải thiện.

    Cần phải lưu ý rằng, khi chọn bạn học IELTS nên chọn những bạn có chung chí hướng giống mình để cùng nhau cố gắng.

 

4. Phải nghiêm khắc với bản thân trong việc học IELTS

    Để đạt được kết quả IELTS như mong muốn, các em học sinh cần phải có thái độ học đúng đắn, luôn nghiêm khắc với bản thân mình về việc làm bài tập trên lớp cũng như các bài kiểm tra năng lực tại trung tâm. Đặc biệt, cần phải tận dụng tối ưu thời gian được đi học để tranh thủ thực hành tiếng Anh thật nhiều, bởi lẽ không phải lúc nào các em cũng có môi trường tốt để giao lưu bằng tiếng Anh mà tiếng Anh không được sử dụng được cũng chỉ là một ngôn ngữ “chết”.

    Cần phải nhớ rằng, dù chất lượng giảng dạy có tốt đến mấy nhưng người học lại có ý thức kém, thì chỉ dựa vào vài giờ học trên lớp mà không ôn bài, cũng không tìm hiểu thêm thì kết quả thi sẽ không tốt.

    Có thể thấy, hiện nay, để cạnh tranh vào một trường Đại học là rất khó khăn, tuy nhiên, không phải ai cũng học được tiếng Anh, không phải ai cũng nỗ lực đến cùng để có được một chứng chỉ tiếng Anh đủ điều kiện nộp vào trường Đại học. Hi vọng rằng, các em học sinh khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng cho mình, hãy cố gắng nổ lực hết sức để đạt được mong muốn mình đề ra.

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ NGAY

Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do 7 IELTS kỳ công biên soạn.
Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi