Học IELTS theo mẫu hay sáng tạo?

 
Việc lựa chọn phương pháp học tập là đặc biệt quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến kết quả học tập của bạn. Thực tế cho thấy nền giáo dục Việt Nam hiện nay bộc lộ rất nhiều yếu kém, trong đó có việc áp đặt những khuôn mẫu tư duy cứng nhắc lên học sinh, sinh viên. Chúng ta được dạy cách giải quyết những dạng bài tập toán, lý, hóa khác nhau ra sao, và với những môn khoa học xã hội như văn, sử, địa thì học thuộc những phần nào. Đó là cách học theo mẫu - mọi cấu trúc, nội dung và ý tưởng đều có sẵn, khuyến khích học sinh học thuộc và làm theo. Khác biệt với cách học truyền thống trên, cách học sáng tạo lại đòi hỏi người học phải tư duy bằng chính năng lực của bản thân để giải quyết các vấn đề, đặc biệt là việc học ngoại ngữ, cụ thể ở đây là học IELTS.
 
Cùng theo dõi Infographic để so sánh sự khác nhau cơ bản giữa hai phương pháp học IELTS này nhé.
 
 
Học IELTS theo mẫu hay sáng tạo?
 
 
Hai phương pháp này đặt ra những yêu cầu rất khác nhau cho người học. Muốn học giỏi theo cách học theo mẫu, bắt buộc bạn phải chăm chỉ, có mục tiêu và động lực rõ ràng. Trong khi đấy học sáng tạo lại dựa trên chính sự yêu thích và tinh thần chủ động khám phá của người học.
 
Đọc thêm bài viết: Khóa học luyện thi ielts tốt nhất tại Hà Nội.
 
Chính vì cách học như vậy, học theo mẫu rất dễ gây cảm giác nhàm chán. Người học cũng không có những chính kiến của riêng mình, dẫn đến việc khi học nói “I think that…” thì đó lại là suy nghĩ của người khác. Với bản chất là “bắt chước” như vậy, khi đi thi, kết quả đạt được cũng chỉ là “điểm của thầy” và sau khi thi xong thì đúng là “chữ thầy trả thầy” - những kiến thức đó hoàn toàn không có tính ứng dụng thực tế.
 
Nhưng với cách học sáng tạo, nơi mà tư duy của từng cá nhân được tôn trọng, những kiến thức và kỹ năng bạn tích lũy được sẽ có tính ứng dụng rất cao. Người học cũng giữ được tâm thế vui vẻ, thoải mái khi học và trở nên nhạy bén hơn trong các tình huống ngoài xã hội.
 
Tuy nhiên, cách học theo mẫu lại tỏ ra vượt trội hơn về tính an toàn. Nó đảm bảo cho bạn có thể vượt qua các kì thi, và học theo mẫu cũng có thể giúp bạn đạt được điểm số mong muốn. 
 
Thông thường thì khi các bạn học theo các mẫu của thầy cô thì khi đi thi, thầy cô đó không thể cho bạn điểm thấp được nhưng cũng khó có thể cho bạn điểm cao. Còn cách học sáng tạo thì lại tỏ ra hơi mạo hiểm trong các kì thi ở Việt Nam khi mà tư tưởng của thầy cô được áp đặt là “luôn đúng”. Tuy nhiên, với những nền giáo dục mở thì tại sao lại không chọn học sáng tạo chứ? Như là kì thi IELTS chẳng hạn.
 
Ý kiến của các bạn thế nào: Học IELTS theo mẫu hay học sáng tạo? Hãy cho ý kiến của bạn bằng cách comment ở bên dưới.
 

ĐĂNG KÝ NGAY

Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do 7 IELTS kỳ công biên soạn.
Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Telesale sẽ là người đại diện trung tâm, trực tiếp kết nối và hỗ trợ tư vấn khách hàng
Mình xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi làm dạng bài Labelling a Map
Các chương trình luyện thi luôn đòi hỏi sự quan tâm giám sát của giảng viên với từng học viên nên sĩ sô lớp quá lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng luyện thi....
Để đáp ứng nhu cầu học Ielts ngày càng gia tăng, hiện nay nhiều trung tâm tiếng anh được mở ra hàng loạt nhưng kèm theo đó là chất lượng không được đảm bảo khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu khi lựa chọn địa điểm cho...
Lúc trước mình rất hay viết câu phủ định trong Writing vì nghĩ rằng viết câu phủ định có thể làm tăng thêm độ dài cho bài và cũng không ảnh hưởng gì tới điểm số. Nhưng mãi đến gần đây, mình mới biết rằng trong IELTS...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi