Đôi khi chỉ một sơ suất nhỏ trong việc viết đáp án như viết thừa từ, viết tắt đáp án,  viết sai ngày tháng năm,… là bạn cũng đã mất điểm oan rồi đó. Mất điểm như vậy thì quả thật là rất đau.

Dưới đây là các lỗi bạn thường mắc phải, bạn nào sắp thi thì chớ dại gì mà bỏ qua nhé.

 

 

1.     Viết hoa và viết thường trong bài thi ielts có khác gì nhau không?

Về cơ bản chỉ có một số nguyên tắc viết hoa cơ bản giống trong tiếng Việt như: Viết hoa chữ cái đầu tiên với tên riêng, tháng, ngày thứ… nên tốt nhất là bạn follow đúng các quy tắc trên thì sẽ hoàn toàn không lo lắng gì sau khi làm xong bài thi cả. Không viết tắt mà thay vào đó điền rõ ràng đáp án của mình vào tờ answer sheet.

2.    Có phải bắt buộc dùng bút chì để điền đáp án vào tờ answer sheet không?

Bút chì là loại bút duy nhất bạn được phép mang vào phòng thi trong hai kỹ năng nghe và đọc. Trong việc điền đáp án vào phần nghe và đọc, dùng bút chì là điều bắt buộc.

Với kỹ năng viết, bạn được thoải mái lựa chọn loại bút mà mình muốn sử dụng nhưng tuy nhiên bạn nên sử dụng bút chì để đảm bảo tẩy xóa sửa lỗi sai một cách thoải mái, bài viết vẫn sạch sẽ.

3.     Bắt buộc phải viết theo tiếng Anh-Anh hay Anh-Mỹ

Cả hai cách viết đều được chấp nhận. Có một vài sự khác biệt giữa chính tả của Anh-Anh hay Anh-Mỹ như sau:

·         Những từ kết thức bằng –or (Anh - Mỹ) –our (Anh – Anh

·         Những từ kết thúc bằng – ize (Anh - Mỹ) – ise (Anh – Anh

·         Anh – Anh thường gấp đôi phụ âm cuối trong khi Anh – Mỹ có khi không như vậy, đặc biệt là với phụ âm “l”.

4.     Có được viết linh tinh vào tờ câu hỏi khi làm bài listening?

Phần thi listening, bạn sẽ được phát một quyển gọi là Listening booklet trong đó có thông tin và câu hỏi của bài thi nghe. Bạn có thể viết bất cứ cái gì lên nó trong suốt thời gian nghe, nhưng sau 10 phút chuyển đáp án vào answer sheet, những quyển này sẽ bị thu lại.

Tương tự với các phần thi khác cũng vậy.

5.     Viết ngày tháng như thế nào?

Có thể bạn đã bắt được câu trả lời là ngày 7 tháng 11, nhưng cách viết đáp án của bạn mới là điều quyết định điểm số. Bạn có thể theo hai cách sau:

·         Viết ngày trước tháng sau, ngày bằng số và tháng bằng chữ và nhớ viết hoa chữ cái đầu tiên của tháng:  7 November

·         Viết tháng trước, viết hoa chữ cái đầu tiên của tháng và số viết sau nhưng phải là số thức tự :November 7th

6.    Số ít hay số nhiều có ảnh hưởng đến đáp án bài thi ielts listening?

Trong nhiều trường hợp đáp án số ít hay số nhiều đều được chấp nhận. Trong một số trường hợp lại không được.

Chắc chắn đây là lỗi trong bài thi ielts listening mà rất nhiều bạn mắc phải. Lời khuyên là nếu trong lần nghe duy nhất mà bạn không nghe được chính xác đáp án là danh từ số ít hay số nhiều, cách tốt nhất là hãy dựa vào ngữ pháp tiếng Anh mà bạn đã viết để quyết định.

7.     Viết nhầm giữa mặt Reading và Listening có sao không?

Tờ answer của phần Listening và Reading là trong cùng một tờ giấy, mỗi kỹ năng viết đáp án vào riêng một mặt. Nếu bạn mắc lỗi sai: đáp án phần Listening điền sang mặt Reading thì sẽ chắc chắn là có chuyện gì xảy ra rồi.

8.     Viết thừa từ cho phép có bị trừ điểm?

Ví dụ đề bài yêu cầu “NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER” tức là bạn chỉ được viết tối đa là 2 từ và 1 số nhé. Quá giới hạn từ, chắc chắn bạn sẽ bị trừ điểm rồi.

9.     Có được viết tắt trong đáp án?

Thêm một lỗi sai nữa cũng khá hay gặp phải do thói quen luyện tập ở nhà đó là bạn hay viết tắt:

    TRUE/FALSE/NOT GIVEN [N4] viết tắt là T/F/NG

    YES/NO/NOT GIVEN viết tắt là Y/N/NG hoặc thậm chí ghi nhầm là T/F/NG luôn.

Các bạn hãy chắc chắn một điều rằng: Cách viết T/F/NG có thể sai chứ cách viết TRUE/FALSE/NOT GIVEN chắc chắn không bao giờ sai.

Để không bị trừ điểm thật đáng tiếc các bạn hãy khắc phục những lỗi này chắc chắn điểm IELTS 7.0 sẽ không khó với bạn đâu nhé!

--------------------------

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin về phương pháp Gia Đạt đã trải nghiệm, các bạn vui lòng đăng ký tại: https://goo.gl/tYxAOs

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi