Đã từ rất lâu, bộ sách luyện thi IELTS Cambridge trở thành bộ tài liệu gối đầu giường của các cao thủ IELTS trên khắp thế giới và là bộ giáo trình quen thuộc của nhiều học sinh và giảng viên. Vì vậy, EL English Academy đã sưu tầm đủ 11 phần của bộ sách hữu ích này và sẽ cung cấp cho các bạn qua từng bài viết. Bài đầu tiên sẽ là bài giới thiệu về cuốn Cambridge IELTS 1 bản đẹp với đầy đủ các file nghe audio.

 

Giống như 10 cuốn sách khác cùng bộ, Cambridge IELTS 1 ra đời với mục đích giúp các thí sinh làm quen với dạng đề thi thật và ngôn ngữ được sử dụng trong kỳ thi IELTS. Cuốn sách gồm 4 bộ đề thi đầy đủ các kỹ năng cùng với phần đáp án, và transcription ở cuối cùng, thuận tiện cho việc tra cứu và theo dõi sự tiến bộ trong quá trình ôn thi của mình.

 

Để sử dụng tốt cuốn sách này, EL English khuyên các bạn nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức về ngữ pháp, từ vựng thật vững chắc trước khi thử làm các đề thi. Mỗi ngày bạn chỉ nên luyện tập 1 kỹ năng nào đó trong 1 đề với thời gian và sự nghiêm túc như khi đi thi thật. Sau đó bạn đối chiếu bài làm của mình với đáp án ở cuối sách, quay lại đề và tìm hiểu thật kỹ càng vì sao mình sai ở câu đó và nên sửa như thế nào cho đúng để rút kinh nghiệm cho những bài làm sau. Chậm mà chắc còn hơn là cứ vội vàng làm hết các đề nhưng lỗi sai vẫn lặp lại như nhau.

 

1. READING

1.1. Nên làm 1 đề ít nhất 2 lần

Hãy chịu khó làm lại bài đọc sau 1-2 tháng. Nếu thật sự kĩ năng Reading của bạn tiến bộ, số câu đúng sẽ tăng lên 8-10 câu so với lần trước. Nếu tăng ít hơn thì khả năng cao do bạn nhớ đáp án.

1.2. Nên vừa làm vừa ghi chép từ vựng

Học từ vựng luôn hiệu quả khi học trong ngữ cảnh. Khi làm đề Cambridge, bạn nên có riêng một quyển từ vựng cho chủ đề Reading, ghi chép và tra nghĩa từ cẩn thận, đặc biệt là các từ thường xuyên lặp đi lặp lại hoặc các từ có ý nghĩa quan trọng đối với một bài đọc cụ thể. 

 

2. LISTENING

2.1. Nên làm ít nhất 02 lần giống như Reading

Tập chép chính tả

Đây là cách nhanh nhất để các bạn tiến bộ trong kĩ năng này. Bạn cứ nghe mỗi ngày 1 section, sau đó chép lại và so sánh với transcript ở cuối sách. Dần dần sẽ giúp bạn nghe được gần hết các từ, đôi khi là tất cả các từ. 

2.2. Đọc transcript

Mọi người hãy đọc transcript thường xuyên để tăng khả năng vừa nghe vừa hiểu.  Chỗ nào chưa hiểu thì mình nghĩ các bạn nên hỏi bạn bè hoặc thầy/cô giáo. Vì nếu nghe được từng từ riêng biệt mà không hiểu được ý nghĩa của câu thì cũng không có giá trị.

 

3. WRITING

Xem bài mẫu

Nếu mục tiêu của bạn là đạt Writing từ 8.0 trở lên, bạn có thể xem thêm bài mẫu của Cambridge, thấp hơn thì chỉ nên tham khảo vì bài mẫu ở đây khá khó áp dụng vào bài thi thật.

 

 4. SPEAKING

4.1. Luyện nói

Hãy cùng bạn bè luyện tập kĩ năng này và tập hiểu các câu hỏi của task 3.

4.2. Đọc transcript

Có rất nhiều cụm từ hay có thể dùng cho Speaking mà bạn có thể học được nếu thường xuyên đọc Transcript ở đây.

Chúc các bạn thành công!

Link download tại đây

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi