Đi làm gần 4 năm nhưng tôi đã có dự định đi du học thạc sĩ cách đây 2 năm. Đối với các bạn học sinh, sinh viên, nếu việc ôn luyện IELTS đã là một thử thách khó khăn, thì đối với một y tá điều dưỡng bận rộn, khó khăn ấy lại càng chồng chất gấp bội lần. Lẽ ra, tôi đã có thể nhập học đầu 2017, nhưng vì đi học ở một trung tâm không có hiệu quả mà tôi đành phải chờ đến tận cuối 2017 mới hoàn thiện được chứng chỉ IELTS 6.5 của mình.

 

Hôm nay, sau khi hoàn thành hồ sơ và chờ ngày lên đường, tôi mới có cơ hội chia sẻ đến các bạn- những người đang có ý định đi học thạc sĩ và tiến sĩ ở nước ngoài kinh nghiệm luyện thi IELTS tăng 2,5 điểm chỉ trong  1 tháng của mình.

 

Loay hoay tự học IELTS nhưng thất bại

Hiện nay, y tá điều dưỡng là 1 ngành nghề đang còn khát nhân sự nên cơ hội việc làm cho những ai có bằng thạc sĩ chuyên ngành này là rất cao. Vì thế, hơn 1 năm sau khi tốt nghiệp điều dưỡng, tôi đã ấp ủ dự định đi Úc để nâng cao kinh nghiệm cũng như có thêm nhiều cơ hội phát triển cho bản thân.

Trong số các yêu cầu, thì việc có 1 chứng chỉ IELTS 6.5 là khó nhất đối với tôi. Bởi công việc chăm sóc bệnh nhân mỗi ngày đã đủ khiến tôi bận rộn rồi. Ban đầu, tôi đã quyết định tự mua sách về học. Nhưng có thể tôi chưa tìm được phương pháp học IELTS thật sự phù hợp với bản thân nên tôi tiến bộ không nhiều trong suốt thời gian đó.

Thêm vào đó: học một mình rất nhanh nản, nhiều khi có bài khó không biết hỏi ai, hoặc thậm chí làm xong còn không biết đúng hay sai.

Sau 4 tháng tự học, thì tôi quyết định tìm đến 1 trung luyện thi IELTS khá uy tín và có chất lượng tại Hà Nội. Họ cam kết sẽ đạt mục tiêu chỉ sau 3 tháng học với đầu vào khi đó của tôi là 3.0. Và kết quả thi tôi chỉ đạt 4.0 Trong khi phía trường yêu cầu tối thiểu 6.5.

Lúc đó đã là tháng 3, nghĩa là thời gian chuẩn bị hồ sơ cho kỳ nhập học cuối 2017 chỉ còn 2 tháng nữa. Thời gian đó quá ngắn để tôi có thể tăng thêm 2,5 điểm.

 

 

Rapid Eating là phương pháp đã giúp tôi tăng 2,5 điểm IELTS 1 tháng

Tình cờ trong một lần lướt Facebook, tôi biết đến Rapid Eating- khóa học IELTS cấp tốc được quảng cáo là hiệu quả và nhanh nhất Việt Nam hiện nay. Khóa học có nhiều người review tốt và có nhiều bằng chứng cho thấy học viên của họ đều đạt mục tiêu như mong đợi.

Vì thời gian thi chỉ còn hơn 1 tháng, nên dù từng học trung tâm và thất bại, tôi vẫn quyết định thử vận may của mình thêm một lần nữa.

Thật ngạc nhiên khi tôi được các giảng viên trung tâm tư vấn lộ trình học tăng 2,5 điểm trong 4 tuần. Một thời gian học ngắn…không tưởng. Và đến bây giờ, khi đã đạt 6.5 IELTS (S: 6.5, L:6, W: 5,5, R: 7,5), hoàn thành nốt thủ tục xin visa du học thạc sĩ trong kỳ tới thì tôi mới tin, Rapid Eating đúng là một khóa dạy IELTS nhanh nhất Việt Nam hiện nay.

 

Nếu mọi người đang có dự định ôn luyện IELTS một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất để du học thạc sĩ, tiến sĩ thì mọi người có thể tham khảo khóa học Rapid Eating này. (Chi tiết khóa học ở phía dưới bài chia sẻ nhé).

 

Sau đây là lộ trình học mà các giảng viên đã thiết kế cho tôi:

1. Luyện tập Foundation-Test và Skill-Test

·         Củng cố kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp.

·         Tôi được chỉnh lại ngữ âm cũng như bắt đúng tông giọng, nắm được một số các skills trong Listening IELTS. Việc luyện tâp và ghi âm chỉnh sửa liên tục sẽ giúp tôi tăng nhanh trình độ trông thấy.

·         Ôn luyện nền tảng Skill Test. Phản biện liên tục về các Skills và bài tập về nhà, như kiểu: câu hỏi này nếu không tìm được thông tin thì tư duy thế nào để ra đáp án, đọc hiểu ý chính 1 bài mà không cần biết keyword của bài, các cấu trúc nào có thể áp dụng cho mọi topic writing …

·         Các bài giảng của giảng viên cũng liên tục bàn về những cú lừa của examiner cho học viên và vì thế rất nhiều trường hợp ngay bản thân mình cũng có thể lựa chọn đúng đáp án tới 90%.

·         Tối ưu lượng từ vựng và tập trung vào các mẫu câu: có thể sử dụng một các dễ dàng trong cả Speaking và Writing. Đặc biệt, giảng viên đã dạy tôi học được cách suy luận ra các từ khác từ nền tảng từ vựng sẵn có. Từ đó, có thể nhớ lâu hơn và dùng được đa dạng từ vựng hơn mà không cần nạp thêm nhiều từ mới.

2. Luyện tập với đề thi thật

·         Hướng dẫn làm từng dạng bài đề thi thật.

·         Trong giai đoạn này, tôi đã được trình bày các cách khác nhau để tìm thông tin hay đáp án cũng như để viết hay nói một câu hoàn chỉnh.

·         Giảng viên chỉ cho tôi cách tập trung vào phương pháp học:

+ Học theo tư duy của giám khảo chấm thi

+ Tránh “bẫy” của examiner

+ Chiến thuật tìm các “findings” để làm bài hiệu quả với nhiều đề IELTS.

Cụ thể từng kỹ năng:

-       Với Listening, thay vì nghe cả đoạn thì tôi chỉ tập trung học cách bắt đúng keyword trong một bài nghe dài, cách bắt âm cuối… => giảm bớt căng thẳng và áp lực thi.

-       Với Reading, thay vì học các tips and tricks như thông thường, giảng viên đã dạy tôi cách đọc làm sao vẫn hết bài đọc dài, hiểu ý và khoanh đúng các câu hỏi, kể cả dạng bài match heading khoai nhất trong thời gian quy định. Từ đó giúp giảm tải áp lực cho việc học và thi cử.

Về phần từ vựng, mặc dù nói Reading không cần từ vựng quá khủng nhưng các bạn phải có nguồn từ vựng cơ bản thì mới có thể giải quyết được kĩ năng này. Tôi vẫn học từ vựng theo phương pháp của thầy cô dạy. Nhưng với Speaking, một cách để các bạn có thể trau dồi vốn từ vựng nữa đó là hãy tạo thói quen đọc tin tức, báo hay tạp chí hoặc có thể là truyện hàng ngày. Thói quen này thực sự rất có ích và vô cùng hiệu quả không chỉ bổ sung nguồn từ và còn cho bạn một khối lượng kiến thức khá lớn cho phần thi Speaking.

-      Với Speaking, một giảng viên người nước ngoài đã cùng tôi luyện tập lại phát âm cho đúng, cách ngắt nghỉ câu, sau đó là chiến lược trả lời bài thi IELTS Speaking hiệu quả. (Bằng cách này, tôi đã không còn bị vấp hay gặp khó khăn trong viện diễn đạt ý như khi làm bài thi thử lúc đầu tại EL English nữa)

Speaking and Listening, Cô Alissa đã hướng dẫn tôi cách trả lời sao cho lưu loát bằng cách dùng những liên từ và từ nối phù hợp. Để đạt được 6.5 Speaking thì từ vựng là tiêu chí quyết định – tôi phải biết cách dùng thành ngữ - idioms thật chính xác và tự nhiên. Phần này luôn được luyện tập trong từng bài học.

-      Trong 4 kỹ năng, kỹ năng Writing là kỹ năng kém nhất (5.5). Qua bài Test riêng đầu vào, các giảng viên thấy tôi đang yếu ở mảng ngữ pháp, tự vựng cũng như cách tư duy logic trong cách lập luận. Để cải thiện kỹ năng này, một giảng viên người Việt đã cùng tôi dành thời gian đọc các bài mẫu band 7.0+, tóm lược ý chính rồi dựa vào đó tôi tự làm lại bài. Tôi còn được hướng dẫn cách viết một outline hoàn chỉnh cho từng dạng nên khi đi thi, tôi chỉ cần brainstorm idea trong vòng 5 phút là đã có thể viết trọn một bài. Với Writing, phần quan trọng chính là từ vựng. Theo như nhận xét ban đầu, vốn từ vựng của tôi còn hạn chế. Ngoài nắm bắt một số quy tắc suy luận từ vựng, mỗi bài học trên lớp thầy cô đều có những bài tập từ vựng và practice để cung cấp vốn từ cho học viên theo từng topic. Vì thế, lượng từ vựng của tôi tăng lên một cách nhanh chóng.

-       Đặc biệt, trong suốt khóa học, tôi luôn được các thầy cô truyền cảm hứng – đó chính là bí quyết giúp tôi giảm tải phần nào áp lực của việc thi cử.

Trên đây là những lời khuyên và chia sẻ của chị Hiền về quà trình ôn luyện IELS tăng 2,5 điểm 1 tháng. Đây chắc chắn là những thông tin thực sự vô cùng hữu ích cho những ai đang có dự định ôn thi IELTS cấp tốc để đi du học thạc sĩ, tiến sĩ trong tương lại.

----------------

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin về phương pháp chị Hiền đã trải nghiệm, các bạn vui lòng đăng ký tại: https://goo.gl/tYxAOs

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi