5.5 IELTS, thực sự đây không phải là cao hay ấn tượng gì đối với mỗi sỹ tử đang và đã cày IELTS. Song, một câu bé lớp 8 như Anh Duy, gần như mất gốc tiếng anh cơ bản, lại chỉ mất đúng 3 tuần ôn luyện tại EL Acadmy thì đây hoàn toàn là một kỳ tích đáng nể. Anh Duy thực sự đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị chinh phục IELTS trong hè này!

Vậy bí quyết của Anh Duy là gì? Xin mời Quý phụ huynh và các bạn cùng theo dõi trong bài phỏng vấn dưới đây nhé!

 

PV: Chúc mừng Anh Duy nhé. IELTS 5.5 có phải là điểm số em ao ước trong kỳ thi vừa qua không vậy?

Thực sự đây là kỳ tích đối với em chị ơi. Như chị đã biết, điểm đầu vào của em rất thấp, chỉ 3.5 thôi, cụ thể: Listening – 4.0, Reading – 3.0, Speaking – 3.5, Writing – 2.5.

Chỉ sau 3 tuần ôn luyện rất ngắn, em cũng không ngờ mình có thể đạt điểm số như vậy đâu. Overall 5.5 với Listenning-5.5, Reading – 5.5, Speaking – 6.5, Writing -5.0. Thật là em chưa từng mơ mình đạt được điểm số ấy. Chắc có lẽ là vì em đi thi với tâm thế như đi chơi. Em nghĩ, tâm lý đi thi thoải mái rất quan trọng, nhưng chính yếu ở chỗ Rapid Eating dạy gì em áp dụng đấy chị ạ.

 

PV: À, chị được biết, em đăng ký học Rapid Eating trong 1,5 tháng với mục tiêu IELTS 6.0+. Sao em thi sớm như vậy, trong khi em chưa hoàn thành xong khóa học?

Buồn cười lắm nhé! Em học cùng lớp chị Hà Vy. Sau 2 buổi học, chị ấy rủ em đăng ký thi trước để có động lực học. Em thấy ý kiến hay. Em định đăng ký thi vào tháng 7 vì giữa tháng 6 em mới hoàn thành xong chương trình học. Chả biết “ma xui quỷ xui” thế nào, em lại đăng ký thi thử cùng ngày với chị Vy. Lúc đấy chỉ nghĩ: “ừ thì xem thi thật nó như thế nào để tháng 7 thi cho chắc” thôi chị ạ. ..hehe.. Ai ngờ 5.5, còn chị Vy 6.0 ạ.

PV: Chúc mừng 2 chị em nhé. Giờ thì vào đề nhé. Em thấy điểm mạnh và điểm yếu của em là gì sau khi bước ra từ phòng thi vậy?

Trong 4 kỹ năng IELTS, em cho rằng điểm mạnh nhất của mình là Listening, vì từ nhỏ em đã cày phim nước ngoài ghê lắm, em rất thích xem hoạt hình nước ngoài trên kênh Disney.

Ngày bé, xem hoạt hình, chủ yếu nhìn hoạt động của từng nhân vật để hiểu, chứ đối thoại nhân vật lọt vào tai em chả khác gì như “vịt nghe sấm”. Thế mà em mê lắm. Xem nhiều đến mức quen được lời thoại, hiểu được lời thoại của nhân vật. Thế nhưng sau khi thi về, em mới biết, điểm mạnh của em là Speaking. Vì qua 3 tuần ôn luyện ở EL, với việc áp dụng những gì em học được, em đã biết cách trả lời sao có luận điểm, luận cứ rõ ràng và biết cách làm thế nào để chinh phục ban giám khảo khó tính.

Còn yếu điểm thì khỏi phải nói, chắc chắn đó là writing. Chắc là tại chữ em xấu quá trời. Như lời cô Trâm nói “người ta bị trừ điểm văn lủng củng đỡ tiếc, chứ cô thấy em toàn bị trừ ở cái lỗi dở hơi là viết sai chính tả của từ”. Nên em sợ nhất là Writing đó ạ.

 

PV: Em có thể chia sẻ cụ thể hơn về quá trình ôn luyện của em tại EL trong 3 tuần qua được chứ?

Em chỉ học theo lộ trình Rapid Eating em nhận được trong ngày đầu tiên đến EL làm bài test. Em thấy lộ trình này rất hợp lý với trình độ của em, chưa kể đến các phương pháp áp dụng để làm bài thi vô cùng hiệu quả. Lộ trình học của em gồm 3 giai đoạn, tương ứng với 6 tuần. Vì em mới học có 3 tuần đầu nên em xin chia sẻ những gì em đã được trải nghiệm trong 3 tuần đầu thôi chị nhé:

Trong 3 tuần, em được thầy cô cho luyện tập Foundation-Test & Skill-Test

·        Các giảng viên tại EL sẽ giúp em củng cố lại kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp.

·        Các bài giảng dành cho em cũng liên tục bàn về những cú lừa của examiner và vì thế rất nhiều trường hợp em có thể đẩy xác suất chọn đúng đáp án tới 90%.

·        Giảng viên chỉ cho em tập trung vào phương pháp học tránh “bẫy” của examiner và chiến thuật làm bài thi hiệu quả để giảm áp lực thi cử ạ. Ví dụ, với kỹ năng nghe, thay vì nghe cả đoạn thì bạn chỉ tập trung học cách bắt đúng keyword trong một bài nghe dài, cách bắt âm cuối…

·        Các bài tập về nhà đều được đánh giá trên cả Foundation-Test & Skill-Test. Tức là kiểm tra cả nền tảng kiến thức và kĩ năng làm bài thi em có được. Tối ưu lượng từ vựng và tập trung vào các mẫu câu em có thể sử dụng một các dễ dàng trong cả Speaking và Writing.

·        Đặc biệt từ vựng em biết có thể dùng suy luận ra các từ khác để có thể nhớ lâu hơn và dùng được đa dạng từ vựng ở mức tương đối hơn. Phương pháp học từ vựng rất hay đấy chị ạ.

·        Phần nghe là phần em tự tin nhất, nhưng cũng không phải dễ dàng để lên điểm trong 3 tuần. Thật may, sở thích của em là cày phim nên phần này cũng khá nhẹ nhàng.

·        Tuy nhiên, một công đôi việc, Reading tốt thì Listening cũng tốt, em được luyện lại phát âm của các từ cơ bản, cho đến phát âm câu và kèm theo đó là kĩ thuât nghe Dictation và một số các skills trong Listening IELTS. Việc luyện tâp liên tục và ghi âm chỉnh sửa liên tục sẽ giúp em giảm lo âu và có sự tự tin hơn.

·        Để cải thiện kỹ năng Speaking và Writing cho em, giảng viên người Việt – đó là cô Trâm - cô đã cùng em dành thời gian đọc các bài mẫu band 7.0+, tóm lược ý chính rồi dựa vào đó tự làm lại bài. Sau đó một giảng viên người nước ngoài – Thầy Ronan đã cùng em luyện tập lại phát âm cho đúng, cách ngắt nghỉ câu, sau đó là chiến lược trả lời bài thi IELTS Speaking hiệu quả. Khó khăn lớn nhất của em là hay viết sai từ vựng, ngoài việc nắm được các mẹo nhớ đúng chính tả từ vựng thì mỗi ngày em cần bỏ thời gian để viết đi viết lại 10 lần cho các từ cùng chủ điểm hay xuất hiện trong Writing – đó là lời khuyên của cô Trâm dành cho em! Chính vì thế mà 2 kỹ năng này của em có tiến bộ cực rõ rệt luôn.

Bằng cách này, em đã không còn bị vấp hay gặp khó khăn trong việc diễn đạt ý như khi làm bài thi thử lúc đầu tại EL English nữa.

 

PV: Lộ trình học thật chi tiết. Cứ tiến trình như này, chị tin chắc chắn em có thể hoàn toàn vượt qua mục tiêu em đạt ra. Em có ý định gì sau khi có được chứng chỉ IELTS vậy?

Em đang nuôi giấc mơ đi du học sau khi hoàn thành xong chương trình học THCS ở đây chị ạ. Em vừa hoàn thành kỳ thi cuối năm ở trường xong là em đăng ký học IELTS ở trung tâm mình luôn. Em tranh thủ thời gian hè rảnh rỗi để tập trung cho việc ôn luyện IELTS. Chứ vào năm học, áp lực học ở trường lớn, em không tập trung được chị ạ.

 

PV: Câu hỏi cuối cùng nhé. Một lời khuyên của em dành cho các bạn và anh chị đang muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là gì?

Bạn phải thực sự yêu thích và quyết tâm. Đừng tự ép buộc hay tạo áp lực cho mình khi cảm thấy không thích, thay vì thế hãy tự nhắc mình về những lợi ích và điều thú vị của việc giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, mang lại, bạn sẽ thấy những nguồn cảm hứng và niềm vui mới được mở ra, và khi đó bạn sẽ sẵn sàng “cầm sách lên và ôn” (cười).

Nếu bạn chưa tìm được nguồn cảm hứng học thì hãy trải nghiệm phương pháp Rapid Eating – đảm bảo say ngay từ giây phút đầu.


PV: Cảm ơn Anh Duy với những câu trả lời cụ thể và chân thật vừa rồi. Thay mặt EL Academy, chúc Duy một sức khỏe dồi dào, đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới và đặc biệt sẽ sớm hoàn thành những dự định trong tương lai với số điểm IELTS này nhé!

--------------------------------

 

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin về phương pháp Gia Đạt đã trải nghiệm, các bạn vui lòng đăng ký tại: https://goo.gl/tYxAOs

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi