Dạng bài Matching Headings trong IEELTS Reading luôn khiến các sĩ tử IELTS “đau não” khi làm bài. Sai lầm các bạn thường mắc phải ở phần này là chọn sai tiêu đề do hạn chế về ngữ pháp, từ vựng.
 
Trong 4 kỹ năng của IELTS, có lẽ kỹ năng dễ kiếm điểm cao nhất là kỹ năng Reading, chỉ cần chăm chỉ ôn luyện khoảng 1 tháng, mỗi ngày làm một hoặc hai đề cộng với luyện grammar là “lên tay, lên điểm” ngay. Rapid Eating sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước làm phần bài Headings Matching trong bài thi IELTS Reading để đạt điểm số cao nhất có thể nhé!
 
Rapid Eating - Headings Matching
 
Step 1: Đọc headings và gạch chân keywords.
 
Tìm heading đã được làm sẵn trong examples cho trước, gạch bỏ để tránh nhầm lẫn.
Gạch chân keywords không trùng với topic của bài đọc. VD, topic bài đọc về modern farming mà có heading “The environmental impact of modern farming” thì bạn chỉ gạch chân environmental impact.
 
Step 2: Đọc vào bài
 
Bạn không nên dùng “mẹo” chỉ đọc câu đầu hoặc câu cuối của đoạn văn vì đáp án đúng thường xuất hiện ở nội dung cả đoạn. Đọc 1-2 câu dễ làm bạn bắt keyword sai. Vậy làm sao để đọc vừa nhanh vừa đúng?
- Trong một cụm danh từ dài, bạn chỉ cần bắt được danh từ chính, bỏ đi các phần khác. VD: “The significant role of governments in environmental management”, bạn chỉ cần nhớ từ role, hoặc government role.
- Bỏ qua phần giải thích mở rộng: “Photophilic plants such as water lily, corn, sugarcane …” bạn chỉ cần đọc Photophilic plants và bỏ qua hết các ví dụ mở rộng vì chúng không mang thông tin chính.
- Bỏ qua các trạng từ (có đuôi -ly)
- Trong các câu phức có hai mệnh đề chỉ nguyên nhân – kết quả thì bạn đọc vế kết quả.
VD: “Due to (clause 1), (clause 2)”, bạn đọc được “due to” thì ngay lập tức bỏ qua clause 1 và đi tìm clause 2 (sau dấu phẩy) mang thông tin chính.
 
Step 3: Scan tất cả các Headings, loại đáp án sai.
 
Loại đáp án sai bao giờ cũng nhanh hơn là tìm đáp án đúng. Bạn so sánh các keywords đã gạch chân trong heading ở bước 1 với nội dung của đoạn để loại trừ các đáp án không phù hợp.
 
Trên đây là một phương pháp chiến lược có hiệu quả cao, đã được nhiều người áp dụng thành công, bạn hãy lưu lại để luyện tập nhé.
Lưu ý, tips này rất hiệu quả cho những bạn có thời gian ôn luyện dài, tuy nhiên nếu bạn cần những bí kíp luyện thi tăng điểm trong 1-2 tháng thì có thể tìm hiểu tại đây nhé: https://goo.gl/L2QK1X
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi