Với những người đã quen thuộc với IELTS thì chắc không có gì lạ lẫm với cái tên Simon – cựu giám khảo chấm thi IELTS. Với mục đích giúp các bạn thí sinh có thể đạt được mức điểm IELTS như mong muốn, thầy đã tổng hợp lại 9 tips bổ ích sau, hãy cùng tham khảo nhé.

 

 

1.       You need a method

Bạn có đang học theo một phương pháp cụ thể cho từng skill không?

Chẳng hạn:

  • Khi luyện Writing, ta không luyện viết cả bài, mà sẽ chia nhỏ từng phần để luyện: viết 10 câu intro, 10 câu conclusion, 10 khổ body….
  • Học Reading bằng cách học keywords table.
  • Speaking part 3 sử dụng kỹ thuật khiến câu trả lời dài hơn.

Nếu bạn có một phương pháp tốt cho từng skill, bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi bước vào kỳ thi IELTS.

2.       Learn from your mistakes

Đây có thể là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện bao gồm cả về ngữ pháp lẫn ký năng làm bài. Nếu bạn sai ở ngữ pháp hay mắc bất cứ một lỗi nào thì việc đầu tiên bạn phải tìm hiểu tại sao lại sai và sửa lại. Việc này sẽ giúp bạn không bao giờ mắc phải các lỗi tương tự như trên.

3.       Less testing, more preparing

Chỉ làm bài test 1 tuần 1 lần, thời gian còn lại hãy dành để chuẩn bị.

Ví dụ:

  • Với Writing thay vì ngày nào cũng viết 2,3 bài: hãy dành thời gian tìm ideas, các vocab tốt, cách bố cục bài viết sao cho mạch lạc, rõ ràng.
  • Với Speaking: dành thời gian viết câu trả lời mẫu.Chú ý rằng: làm test thường chỉ giúp bạn biết được trình độ hiện tại của bạn ở đâu. Nếu muốn trình lên, hãy  dành thời gian luyện tập, chuẩn bị

4.       Understanding is not the same as using

Một vài bạn học sinh nghĩ rằng, biết nghĩa một từ mới tức là bạn đã hiểu nó. Điều này hoàn toàn sai. Bạn chỉ hiểu từ đó khi bạn có thể áp dụng sử dụng từ đó một cách chính xác trong bài Writing or Speaking. Vì vậy, một lời khuyên cho bạn: luôn học từ bằng cách học cả câu chứa từ đấy.

5.       Forget about “difficult” words and “complex” grammar

Một vài bạn hiểu sai về cách sử dụng các từ difficult, và các cấu trúc “complex” để tăng điểm từ vựng và grammar. Theo kinh nghiệm của cựu giám khảo IELTS – Simon: việc sử dụng các từ  và cấu trúc như vậy khiên đoạn văn của bạn ko tự nhiên, xa lạ ngay cả với người bản xứ.

6.       Answer the question

      Thay vì lo lắng cho việc phải sử dụng các từ, cấu trúc khó , chúng ta hãy tập trung trả lời đầy đủ câu hỏi của đề bài theo một cách tự nhiên.

7.       Topic vocabulary, not “any essay” phrases

Điểm cho tiêu chí từ vựng của bạn sẽ không được đánh giá cao trong bài Writing nếu bạn sử dụng các từ dùng được cho các essay thuộc mọi chủ đề. Các từ được đánh giá cao sẽ là các từ vựng chỉ sử dụng được trong 1 topic cụ thể đề bài cho (ví dụ: education, environment, health…)

8.       There isn’t a secret

Keep Practicing, keep learning. 

9.       Work instead of worry

Thay vì lo lắng -> hãy học và luyện tập chăm chỉ.

 

--------------------------

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin về phương pháp Gia Đạt đã trải nghiệm, các bạn vui lòng đăng ký tại đây.

Học viện Anh ngữ EL Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 0247.303.5999

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi