Nguyễn Thanh Hằng hiện đang là sinh viên năm cuối của Học viện Ngoại Giao. “Nước đến chân mới nhảy” - để hoàn thành chương trình tốt nghiệp tại trường và chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt nhất cho bản thân, Thanh Hằng đã tham gia khóa học IELTS cấp tốc tại EL Acsademy. Chỉ sau 2 tuần ôn tập với PP Rapid Eating, Hằng đã thành công khi TĂNG NHANH 2 ĐIỂM IELTS, đạt được mục tiêu của bản thân đặt ra là 5.5 IELTS, điểm thành phần 5.0 Listening, 5.5 Reading, 5.0 Writing và 6.0 Speaking.

Ngày đầu đến EL, Hằng đã nêu ngay khó khăn: “Ngay từ những ngày tháng của năm đầu đại học, mình đã ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng anh. Mình đã đăng ký và tham gia một số khóa học tiếng anh giao tiếp. Thật sự thì mình có rất nhiều cơ hội để luyện tập và trau dồi ngoại ngữ cho bản thân. Song sau tất cả, trình độ của mình vẫn chỉ vượt ngưỡng ZERO một chút. Mình đã không tin mình có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn như vậy!”

Vậy bí quyết tăng 2 điểm IELTS chỉ trong 2 tuần của Thanh Hằng nằm ở đâu?

Tiến bộ nhanh khi bắt trúng bệnh

Bất kỳ học viên nào khi đến đăng ký học tại EL, dù muốn trải nghiệm theo phương pháp nào đi chăng nữa (Rapid Eating Hay Defeating) đều phải làm 1 bài test đầu vào. Và Hằng cũng không ngoại lệ. Điểm thi đầu vào của bạn lúc đấy thấp vì chưa làm quen với bài thi IELTS bao giờ. Điểm Overall của Hằng chỉ được 2.5 - 3.0. Dựa trên kết quả bài test, các giảng viên đã có những nhận xét rất chi tiết, tỉ mỉ, chuẩn xác. Theo như Hằng chia sẻ: “Ôi, những nhận xét đó kiểu giống như bác sĩ nói trúng bệnh của mình luôn đó”.

Tiết lộ lời nhận xét của giảng viên cho Hằng:

·        Listening: Viết câu trả lời còn sai chính tả dẫn đến mất điểm, chưa follow được bài nghe, vốn từ còn yếu dẫn đến nghe sai nhiều

·        Speaking: Ngập ngừng nhiều khi nói, không dùng linking word, các ý đưa ra chưa logic, chỉ sử dụng được câu đơn giản, sai nhiều lỗi ngữ pháp cơ bản.

·        Writing: Chỉ viết được một đoạn ngắn, thiếu từ vựng, thiếu ý, độ logic chưa cao

·        Reading:  hoàn toàn chưa có kĩ năng làm bài, từ vựng còn yếu.       

Tiến bộ nhanh khi được kê đúng đơn thuốc

“Mỗi người mỗi bệnh” và cần có một phương pháp chữa bệnh riêng. Đó là lý do vì sao, mỗi học viên tại EL đều nhận được một lộ trình ôn luyện khác nhau.

Tiết lộ lộ trình ôn luyện của Hằng:

Tuần đầu: Luyện tập Foundation-Test và Skill-Test

·        Củng cố kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp.

·        Hằng được chỉnh lại ngữ âm cũng như bắt đúng tông giọng, nắm được một số các skills trong Listening IELTS. Việc luyện tâp và ghi âm chỉnh sửa liên tục sẽ giúp Hằng tăng nhanh trình độ trông thấy.

·        Ôn luyện nền tảng Skill Test. Phản biện liên tục về các Skills và bài tập về nhà, như kiểu: câu hỏi này nếu không tìm được thông tin thì tư duy thế nào để ra đáp án, đọc hiểu ý chính 1 bài mà không cần biết keyword của bài, các cấu trúc nào có thể áp dụng cho mọi topic writing …

·        Các bài giảng dành cho Hằng cũng liên tục bàn về những cú lừa của examiner cho học viên và vì thế rất nhiều trường hợp chị có thể đẩy xác suất chọn đúng đáp án tới 90%.

·        Tối ưu lượng từ vựng và tập trung vào các mẫu câu Hằng có thể sử dụng một các dễ dàng trong cả Speaking và Writing. Đặc biệt, Hằng học được cách suy luận ra các từ khác từ nền tảng từ vựng sẵn có => Hằng có thể nhớ lâu hơn và dùng được đa dạng từ vựng hơn mà không cần nạp thêm nhiều từ mới.

Tuần tiếp theo: Luyện tập với đề thi thật

·               Hướng dẫn làm từng dạng bài đề thi thật. Trong giai đoạn này, Hằng sẽ được trình bày các cách khác nhau để tìm thông tin hay đáp án cũng như để viết hay nói một câu hoàn chỉnh.

·               Giảng viên chỉ cho Hằng cách tập trung vào phương pháp học:

+ Học theo tư duy của giám khảo chấm thi

+ Tránh “bẫy” của examiner

+ Chiến thuật tìm các “findings” để làm bài hiệu quả với nhiều đề IELTS.

Cụ thể từng kỹ năng:

-       Với Listening, thay vì nghe cả đoạn thì Hằng chỉ tập trung học cách bắt đúng keyword trong một bài nghe dài, cách bắt âm cuối… => giảm bớt căng thẳng và áp lực thi.

-       Với Reading, thay vì học các tips and tricks như thông thường, giảng viên sẽ dạy Hằng cách đọc làm sao vẫn hết bài đọc dài, hiểu ý và khoanh đúng các câu hỏi, kể cả dạng bài match heading khoai nhất trong thời gian quy định.

-      Với Speaking, một giảng viên người nước ngoài sẽ cùng bạn luyện tập lại phát âm cho đúng, cách ngắt nghỉ câu, sau đó là chiến lược trả lời bài thi IELTS Speaking hiệu quả. (Bằng cách này, Hằng đã không còn bị vấp hay gặp khó khăn trong viện diễn đạt ý như khi làm bài thi thử lúc đầu tại EL English nữa)

-      Trong 4 kỹ năng, kỹ năng Writing là kỹ năng kém nhất. Qua bài Test riêng đầu vào, các giảng viên thấy Hằng đang yếu ở mảng ngữ pháp, tự vựng cũng như cách tư duy logic trong cách lập luận. Để cải thiện kỹ năng này, giảng viên người Việt đã cùng Hằng dành thời gian đọc các bài mẫu band 7.0+, tóm lược ý chính rồi dựa vào đó tự làm lại bài.

Tiến bộ nhanh khi luyện thi IELTS với các chuyên gia 
Đến với lớp Rapid Eating, Hằng đã được học với thầy cô - chuyên gia luyện thi IELTS xuất sắc nhất tại Việt Nam. Mỗi bài học của thầy cô là một bài giảng về cách áp dụng vào bài thi và quan trọng hơn là tips để hoàn thành bài thi một cách xuất sắc nhất.

Ở lớp Speaking and Listening, Cô Alissa đã hướng dẫn Hằng cách trả lời sao cho lưu loát bằng cách dùng những liên từ và từ nối phù hợp. Để đạt được 6.0 Speaking thì từ vựng là tiêu chí quyết định – Hằng phải biết cách dùng thành ngữ - idioms thật chính xác và tự nhiên. Phần này luôn được luyện tập trong từng bài học. Trong suốt khóa học, Hằng luôn được các thầy cô truyền cảm hứng để nói thật tự tin – chìa khoá vàng cho phần thi nói.

Ở lớp Writing, Hằng được giảng dạy bởi hai chuyên gia Writing là cô Trang và thầy Ronan. Học viên của các thầy cô luôn đạt kết quả xuất sắc trong phần Writing.
Hằng đã được các thầy cô hướng dẫn cách viết bài với một outline hoàn chỉnh cho từng dạng nên khi đi thi, Hằng chỉ cần brainstorm idea trong vòng 5 phút là đã có thể viết trọn một bài. Ngoài ra, cấu trúc câu cũng là một phần luôn được luyện tập thường xuyên trên lớp. Vì vậy Hằng chỉ cần áp dụng đúng các cấu trúc câu và outline là đã hoàn thành tốt bài thi. Với Writing, phần quan trọng chính là từ vựng. Theo như nhận xét ban đầu, vốn từ vựng của Hằng rất hạn chế. Ngoài nắm bắt một số quy tắc suy luận từ vựng, mỗi bài học trên lớp thầy Gareth đều có những bài tập từ vựng và practice để cung cấp vốn từ cho học viên theo từng topic. Vậy nên học viên của các thầy cô luôn có vốn từ vựng phong phú và khi viết không bao giờ bị bí từ.


Luyện thi IELTS cần phải có quyết tâm 
Hằng chia sẻ rằng: “Nhờ có các thầy cô hướng dẫn nên các kĩ năng IELTS của mình tiến bộ rất nhanh. Sau khi học một kĩ năng mới thì mình luôn dành mỗi ngày 30 phút để luyện tập thành thạo cách làm trước khi giải đề. Bây giờ mình biết lý do vì sao mình đã mất bao nhiêu thời gian như vậy mà kết quả vẫn cứ dậm chân tại chỗ. Mình nghĩ rằng để thành công trong kì thi IELTS cần có cả 3 yếu tố: Tìm được phương pháp phù hợp; sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia và sự quyết tâm của chính bản thân người học.”

EL tin rằng những mơ ước của bạn sẽ thành hiện thực và xin chúc Hằng luôn thành công trên con đường sắp tới!

--------------------------------

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin về phương pháp Hằng đã trải nghiệm, các bạn vui lòng đăng ký tại: https://goo.gl/tYxAOs

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Hiện tại con tôi đang học IELTS và được biết kì thi THPT có áp dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển. Vậy chứng chỉ này được áp dụng cụ thể như thế nào?
Hiện nay, con trai tôi đang học lớp 11, chúng tôi chưa có ý định cho cháu đi du học. Vậy chúng tôi có nên cho cháu đi học IELTS hay để dành thời gian ấy cho cháu tập trung học để ôn thi đại học? ...
Hiện tại chị có được nghe giới thiệu từ một số phụ huynh đã từng cho con học tại 7 IELTS. Chị muốn hỏi về giáo trình tại trung tâm. Cho hỏi trung tâm có giáo trình chuyên biệt hay không?
Chị có nghe nói trung tâm có chính sách miễn giảm học phí, vậy cho hỏi đã có nhiều người tham gia chính sách này chưa và trung tâm có thể nói kĩ hơn về các chính sách này được không?...
Gia đình chị mong muốn cho con học IELTS để đi du học. Tuy nhiên trình độ hiện tại của cháu thấp nên mức học phí học tiếng Anh để cháu đủ điểm đi du học khá cao, gia đình chị khó có thể đóng hết trong một lúc. Trung tâm...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? 7 IELTS sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
7 IELTS phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa 7 IELTS không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được 7 IELTS chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đến 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. 7 IELTS là một tổ chức...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại 7 IELTS

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi